Sofia vừa ra mắt đã được so sánh với Orange, Châu Đăng Khoa không muốn nhắc “người cũ“

0 Thanh Niên Online

Gần đây, Châu Đăng Khoa đã chính thức giới thiệu “gà cưng” mới - Sofia với MV Nhớ người hay nhớ cùng sự trở lại của "đội hình Chân ái" gồm giám đốc sáng tạo Denis Đặng, rapper Khói và diễn viên Fung La.

Sau ồn ào với Orange, Sofia chính là lựa chọn mới của nam nhạc sĩ. Cô sinh năm 2000 và cũng là con gái duy nhất của cố ca sĩ " sư tử" Kim Loan. Châu Đăng Khoa và Sofia gặp nhau 7 năm trước và có cơ duyên tái ngộ khi Sofia tham gia một chương trình mà anh làm giám đốc âm nhạc. Nhận ra tiềm năng, đam mê âm nhạc và giọng hát vô cùng nội lực của Sofia, Châu Đăng Khoa đã ngỏ lời mời Sofia “đầu quân” về công ty.

Sofia vừa ra mắt đã được so sánh với Orange, Châu Đăng Khoa không muốn nhắc “người cũ“ - ảnh 1

Khói tiếp tục là rapper góp giọng trong sản phẩm mới của "gà nhà" Châu Đăng Khoa

Sofia vừa ra mắt đã được so sánh với Orange, Châu Đăng Khoa không muốn nhắc “người cũ“ - ảnh 2

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Tuy nhiên ngay khi MV mới vừa ra mắt, nhiều khán giả cho rằng Sofia có nhiều nét giống với Orange, từ giọng hát, ngoại hình đến cách make-up. Thậm chí không ít người còn gọi Sofia là bản sao của giọng ca Ok anh đúng. Nói về điều này, Sofia khẳng định cô không cố gắng khiến bản thân trở nên giống với Orange và mong muốn khán giả nhìn nhận cô ở tài năng hay các sản phẩm âm nhạc thay vì là bản sao của bất kì ai. 

Sofia vừa ra mắt đã được so sánh với Orange, Châu Đăng Khoa không muốn nhắc “người cũ“ - ảnh 3

Ca sĩ Sofia

Sofia vừa ra mắt đã được so sánh với Orange, Châu Đăng Khoa không muốn nhắc “người cũ“ - ảnh 4

Ca sĩ Orange

“Ngay từ khi vừa có bản demo thì ngay chính những người trong công ty cũng đã bảo là “trời ơi sao mà nhớ Orange quá” rồi mình cũng đọc nhiều bình luận thì khán giả cũng nói là mình giống chị Cam. Mình biết chị Mỹ (tên thật của Orange) từ lúc còn nhỏ xíu và hai chị em có chơi với nhau chứ không phải là không. Ban đầu mình cũng áp lực lắm vì mình không muốn bản thân giống ai hết, nên rất hy vọng khán giả nhìn nhận mình là Sofia chứ không phải là bản sao của bất kì ai”, Sofia trải lòng.

Lý giải về sự so sánh của khán giả, Châu Đăng Khoa cho rằng điều này xuất phát từ dòng nhạc và phong cách mà cả hai cùng theo đuổi. “Có thể do dòng nhạc hai bạn theo đuổi trước giờ mang màu sắc US-UK mang hơi hướng R&B nên cách luyến láy và phong cách nó khá là tương đồng nhau. Nhưng nếu để ý kĩ thì sẽ thấy màu sắc giọng hát lẫn cách hát rất khác nhau”. 

Nam nhạc sĩ cũng bày tỏ mong muốn khán giả hạn chế nhắc đến người cũ, nhất là khi cả hai đã có những lựa chọn và quyết định riêng trong sự nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm