'Sói già phố Wall' chê tiền ảo là 'trò đùa vô giá trị'

04/12/2021 14:04 GMT+7

“ Sói già phố Wall" Jordan Belfort mới đây đã lên tiếng chỉ trích những nhà sáng tạo ra tiền ảo , và cho rằng nhiều người nên đi tù.

Tay chơi tài chính từng được nam tài tử Leonardo DiCaprio thể hiện trong phim bom tấn “Sói già phố Wall" nhấn mạnh nhiều đồng tiền ảo như Shiba Inu và Dogecoin là trò đùa không có bất cứ giá trị hay công dụng gì.

Ông nói: “Mọi người đang lợi dụng thị trường chưa được kiểm soát và tạo ra mấy đồng tiền rác rưởi vô giá trị, vô tác dụng. Bạn nghe những câu chuyện điên rồ mà có người kiếm được hàng triệu hoặc hàng tỉ USD nhưng cứ mỗi người như vậy thì có tới 10.000 hoặc 100.000 người thua trắng với Shiba Inu. Đâu phải cách đầu tư hợp lý".

Tiền ảo Shiba Inu và Dogecoin bị 'sói già phố Wall' Jordan Belfort chỉ trích là "vô giá trị"

Ông Belfort, người từng ngồi tù trong những năm 1990 vì lũng đoạn thị trường chứng khoán, nói thêm những nhà sáng tạo đứng sau các đồng tiền này nên bị truy tố:

“Nghiêm túc là họ nên bị đi tù, vì các đồng tiền không hợp pháp. Không có cách nào chúng hoạt động được hết. Các chính phủ càng sớm tham gia bao nhiêu thì càng tốt cho tiền ảo bấy nhiêu vì khi nhà chức trách vào cuộc kiểm soát một thị trường đen thì nó sẽ lớn mạnh và tốt hơn".

Dù phản đối tiền ảo, ông Belfort hoan nghênh blockchain (công nghệ chuỗi số) và khẳng định mình là người hâm mộ của blockchain.

NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.