Soi nội thất VinFast VF5 Plus bản thương mại sắp tung ra thị trường

Gia Linh
Gia Linh
06/12/2022 19:12 GMT+7

So với bản thiết kế trước đó, VinFast VF5 Plus bản thương mại có một số khác biệt nhằm mang lại sự thực dụng khi vận hành, cũng như có thể đưa giá xe về mức cạnh tranh.

VinFast VF5 Plus chính thức nhận đặt cọc tại Việt Nam trong tháng 12.2022 và bắt đầu giao lô xe đầu tiên vào tháng 4.2023. Tại thời điểm này, hãng xe Việt Nam cũng công bố hình ảnh thiết kế của bản thương mại, trong đó phần nội thất có nhiều khác biệt so với bản thiết kế từng hé lộ trước đó.

Nội thất VinFast VF5 Plus thực dụng theo triết lý thiết kế đơn giản

Cụ thể, VinFast VF5 Plus có 3 tùy chọn màu nội thất, gồm đen cơ bản, xanh dương - đen, cam - đen. Với nội thất màu cam - đen, ghế và táp-pi cửa phối 2 màu sắc này. Màu cam tiếp tục được sử dụng làm điểm nhấn ở một số chi tiết khác như cửa gió điều hòa, ốp trên mặt táp-lô, viền màn hình cảm ứng trung tâm. Phong cách phối màu tương tự cũng được áp dụng cho nội thất màu xanh dương - đen.

So với hình ảnh nội thất VinFast VF5 mà hãng xe Việt công bố đầu năm nay, hình ảnh mới nhất cho thấy có nhiều khác biệt. Cụ thể, bảng đồng hồ thiết kế đa giác, tương tự màn hình cảm ứng trung tâm, thay vì hình chữ nhật. Khu vực cửa gió điều hòa trung tâm bên dưới màn hình thông tin giải trí cũng được làm mới cho phù hợp với xe thương mại hơn.

VinFast VF5 Plus có 3 màu nội thất, cần số điện bằng núm xoay

Cách bố trí ở cụm điều khiển trung tâm cũng có nhiều sự khác biệt. Ở hình ảnh công bố trước đó, Phần chuyển số là dạng nút bấm, đặt ngay trên bảng điều khiển trung tâm. Trong hình ảnh mới nhất cho thấy, núm xoay chuyển số được chuyển lên phía trước, đằng sau là phanh tay chỉnh cơ, cổng USB và hộc đựng đồ, thiết kế cụm cần số cũng thửa từ mẫu xe anh em VinFast VF e34.

Một chi tiết quen thuộc khác nằm ở cụm vô lăng có thiết kế tương tự mẫu xe VinFast VF e34 hiện hành, không còn là thiết kế riêng biệt của dòng xe VinFast VF5 như trước. Điều này giúp hãng xe Việt đồng bộ trong khâu sản xuất.

Thiết kế khoang lái dạng "ý tưởng" trên bản thiết kế trước đây của VinFast VF5

Có thể thấy, những thay đổi bên trong nội thất giúp VinFast VF5 Plus cung cấp cho người dùng sự quen thuộc hơn với các mẫu xe phổ thông khác, một số trang bị được "bình thường" hóa để giúp giá thành xe có thể giảm thêm, phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mua xe hạng A.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.