Sớm định vị tọa độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

0 Thanh Niên

Ngày 16.11, Bộ GTVT đã họp khẩn với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai về công tác tổ chức đền bù, tái định cư cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Sớm định vị tọa độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT, cho biết theo tiến độ của dự án, đến tháng 3.2019 phải hoàn tất hồ sơ, thủ tục giải phóng mặt bằng, tái định cư giai đoạn 1 với quy mô 5.000 ha.

Do tính cấp bách nên Bộ GTVT cùng UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện, đề nghị cho phép ông Thọ tham gia làm thành viên ban chỉ đạo. Bước đầu cần xây hàng rào xung quanh dự án bằng trụ bê tông, cắm cột mốc... để xác định ranh giới khu vực Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Cũng tại cuộc họp, ông Thọ yêu cầu Tổng công ty cảng hàng không VN (chủ đầu tư dự án) sớm lập quy hoạch vùng, định vị tọa độ chính xác giai đoạn 1 để tập trung giải phóng mặt bằng, đồng thời xác định vị trí trên không để có ranh giới cụ thể, sau này không ảnh hưởng đến các công trình xây dựng của người dân xung quanh.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cũng yêu cầu chủ đầu tư thiết lập “hồ điều hòa” cho giai đoạn 1. Cụ thể, xây dựng lối thoát nước cho cảng hàng không và hồ chứa đề phòng khi có mưa gió, bão nước thoát không kịp; xây dựng chính sách về việc làm cho người dân, nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ cảng hàng không như năng lực, trình độ tay nghề...

Từ đó, UBND tỉnh thông báo cho người dân bị giải tỏa cho con em đi học ngành, nghề theo yêu cầu để đáp ứng việc tuyển dụng lao động phục vụ cho cảng hàng không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm