Sông băng tan chảy ở Thụy Sĩ để lộ bí mật: xác người và máy bay

Văn Khoa
Văn Khoa
10/08/2022 08:20 GMT+7

Nhiệt độ tăng cao khiến các sông băng tan chảy của Thụy Sĩ lộ bí mật của chúng, với những người đi bộ đường dài gần đây phát hiện hai bộ hài cốt người và một xác máy bay mất tích trong hơn nửa thế kỷ.

Một phát ngôn viên cảnh sát ngày 8.9 xác nhận hai người leo núi người Pháp đã tìm thấy xương người trong khi khám phá sông băng Chessjen ở bang Valais, miền nam Thụy Sĩ. Bộ xương đã được trực thăng vận chuyển khỏi sông băng cùng ngày, theo tờ The Guardian.

Ông Dario Andenmatten, quản lý một ngôi nhà nghỉ trên núi Britannia, cho biết những bộ xương nói trên được phát hiện gần một con đường cũ đã không còn sử dụng cách đây khoảng 10 năm. Vì phần thi thể còn lại rất ít ngoài bộ xương, Andenmatten cho hay ông ước tính hai người đó chết “vào khoảng thập niên 1970 hoặc 80”.

Những người đi bộ băng qua sông băng Chessjen hướng tới ngôi nhà nghỉ trên núi Britannia, gần Saas-Fee, nơi tìm thấy hài cốt người gần đây

REuters

Cách đây hơn một tuần, một thi thể khác đã được tìm thấy trên sông băng Stockji gần khu nghỉ dưỡng Zermatt, phía tây bắc núi Matterhorn. Trong cả hai trường hợp, cảnh sát Valais cho biết quá trình xác định hài cốt người thông qua phân tích ADN vẫn đang được tiến hành và sẽ mất “vài ngày nữa”.

Ngoài ra, trong tuần đầu tiên của tháng 8.2022, một hướng dẫn viên leo núi đã phát hiện ra mảnh vỡ của một chiếc máy bay bị rơi trên sông băng Aletsch, gần đỉnh núi Jungfrau và Mönch, vào tháng 6.1968. Các thi thể đã được tìm thấy vào thời điểm đó, nhưng không có mảnh vỡ nào được tìm thấy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.