Kết quả trên có được sau khi phân tích dữ liệu về chế độ ăn uống và sức khỏe của hơn 130.000 người trong vòng 30 năm.
Kết quả nghiên cứu cho thấy cứ tăng 3% calo từ protein thực vật, nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân giảm 10%, nguy cơ tử vong do bệnh tim giảm 12%. Trái lại, cứ tăng 10% protein động vật trong chế độ ăn uống, nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân tăng 2%, nguy cơ tử vong vì bệnh tim tăng 8%. Thay protein thực vật bằng trứng giúp giảm 19% nguy cơ tử vong và loại bỏ thịt đỏ giảm được 12% nguy cơ.
tin liên quan
Sống lâu như người NhậtNhà dinh dưỡng học Cassandra Barns (Anh) đã tiết lộ 5 thực phẩm trong chế độ ăn của người Nhật Bản có thể giúp con người sống lâu hơn.
Do vậy, các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn nhiều protein thực vật hơn protein động vật và với những nguồn protein động vật, bạn nên chọn cá và thịt gà.
Bình luận (0)