Sony đưa nhiều game độc quyền của PlayStation lên PC

0 Thanh Niên Online

Trong báo cáo doanh nghiệp năm 2020 mới đây, Sony tuyên bố sẵn sàng mở rộng danh mục đầu tư các game độc quyền của PlayStation từ công ty lên PC.

Ngày càng nhiều game độc quyền cho PlayStation bên thứ nhất sẽ sớm đến PC   /// Ảnh: Reuters
Ngày càng nhiều game độc quyền cho PlayStation bên thứ nhất sẽ sớm đến PC
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, báo cáo cho biết: “Chúng tôi sẽ khám phá việc mở rộng các tựa game của bên thứ nhất sang nền tảng PC để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa về lợi nhuận của chúng tôi”.

Hiện tại, một số game bên thứ ba dành cho PlayStation đã chuyển sang PC. Horizon Zero Dawn, tựa game phát hành năm 2017 do Guerrilla Games phát triển, đã loại bỏ tính độc quyền của PlayStation 4 và chuyển sang PC vào đầu tháng 8. Với việc phần tiếp theo Horizon Forbidden West dành riêng cho PlayStation 5 đã được công bố ngay trước khi ra mắt PC, nhiều khả năng Sony đang có kế hoạch chuyển đổi nhiều trải nghiệm PlayStation Studios bên thứ nhất của mình khi nội dung sắp có phần tiếp theo. Về cơ bản, điều này có thể lôi kéo khách hàng PC mua PlayStation 5 để tiếp tục cuộc phiêu lưu.

Các tựa game độc quyền cho PlayStation như Death Stranding và Quantic Dream cũng đang tiến dần đến PC, tuy nhiên đây là những tựa game của bên thứ ba và không liên quan đến kế hoạch của Sony.

Trước đó, đối thủ của Sony trong không gian game cầm tay là Microsoft đã tung ra phiên bản dành cho PC một thời gian, nhưng không giống như Sony khi tất cả các tựa game từ Microsoft đều sẽ đến với Windows khi ra mắt, ngay cả phần hiện tại lẫn tiếp theo.

Bên cạnh đó, Sony cũng tuyên bố trong báo cáo rằng họ sẽ “đầu tư hoặc mua lại các công ty có sức sáng tạo dồi dào và công nghệ tiên tiến để xây dựng Worldwide Studios (WWS)”. Điều này có nghĩa công ty sẽ sớm ra nhiều thông báo về việc mua lại studio hoặc thỏa thuận độc quyền một khi ngày phát hành PlayStation 5 đến gần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm