Sony sắp tăng thời gian hỗ trợ phần mềm smartphone Xperia

23/03/2024 10:08 GMT+7

Sony được cho là đang nhắm mục đích tăng thời gian hỗ trợ phần mềm nhằm kéo dài thời gian sử dụng hữu ích của Xperia 1 VI, Xperia 5 VI và Xperia 10 VI trong tương lai.

Theo GizChina, các mẫu smartphone mới nhất của Sony không gây được quá nhiều sự chú ý, mặc dù điều này không có nghĩa chúng kém cỏi. Ví dụ Xperia 1 V là thiết bị cao cấp mang đến rất nhiều tính năng hàng đầu. Còn Xperia 5 V là thiết bị cao cấp nhỏ gọn mang lại trải nghiệm chụp ảnh đỉnh cao. Và thế hệ này đã hoàn thiện với Xperia 10 V cho phân khúc tầm trung.

Sony sắp tăng thời gian hỗ trợ phần mềm smartphone Xperia- Ảnh 1.

Sony sẽ tăng thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm cho loạt Xperia

REUTERS

Các sản phẩm này cạnh tranh với các đối thủ ở một số khía cạnh, đặc biệt là trong máy ảnh. Bên cạnh đó, trải nghiệm phần mềm của loạt sản phẩm từ Sony cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, điều tương tự không xảy ra với các bản cập nhật. Cho đến nay, Sony cung cấp 2 bản cập nhật Android cho các dòng máy mới nhất, ngoại trừ Xperia 1 III - một thiết bị cao cấp của năm 2021 sẽ sớm cập nhật lên Android 14.

Vấn đề là, điều này là chưa đủ đối với một nhà sản xuất đã sa sút trong những năm gần đây sau khởi đầu khá suôn sẻ với Android. Điều này càng trở nên rõ ràng khi nhìn vào giá bán của chúng, bởi luôn có mối quan hệ chặt chẽ giữa giá và chính sách cập nhật phần mềm trên các sản phẩm.

Trong khi đó, Google và Samsung đã nỗ lực hết sức để ngang bằng và thậm chí vượt qua Apple - hãng thường cung cấp cho iPhone thời gian 6 năm cho các bản cập nhật thông thường. Giờ đây, chính Sony có thể thay đổi chiến lược khi các mẫu Xperia 1 VI, Xperia 5 VI và Xperia 10 VI dự kiến sẽ hỗ trợ phần mềm lâu hơn so với tiền nhiệm.

Cụ thể, các nguồn tin cho biết Sony sẽ áp dụng chính sách 5 năm cập nhật phần mềm, tuy nhiên không rõ liệu đây là 5 năm cập nhật Android hay chỉ là cập nhật bảo mật. Dù bất cứ điều gì có thể xảy ra, đó vẫn là tin vui dành cho những ai quan tâm đến thương hiệu Nhật Bản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.