Sony tiết lộ thời điểm phát hành PlayStation 6

25/11/2022 08:09 GMT+7

Dựa trên một tài liệu từ Sony cho thấy công ty dường như đã lên kế hoạch phát hành thế hệ máy chơi game tiếp theo của họ - PlayStation 6 (PS6), vào khoảng năm 2027.

Theo GizChina, tài liệu đề cập đã được công khai như một phần trong cuộc điều tra của Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh về thương vụ mua lại Activision Blizzard với giá 68 tỉ USD của Microsoft - một thương vụ mà Sony đã phản đối. Giới phân tích cho rằng 2027 được cho là thời điểm phù hợp để Sony tung ra sản phẩm thay thế cho PlayStation 5.

Người dùng sẽ cần chờ thêm khoảng 5 năm nữa mới chứng kiến sự xuất hiện của PS6

chụp màn hình

Cũng trong nội dung tài liệu dài 22 trang được công khai này, Sony cho biết thỏa thuận giữa Microsoft và Activision Blizzard sẽ gây hại cho cạnh tranh, những công ty trong ngành và người tiêu dùng. Tuy nhiên, Microsoft lại cho rằng thương vụ sẽ giúp làm tăng sự cạnh tranh trong một thị trường mà Sony đã thống trị từ lâu. Microsoft cũng thừa nhận rằng độc quyền PS5 vượt trội so với độc quyền Xbox

Gã khổng lồ Mỹ cũng thừa nhận rằng độc quyền PS5 vượt trội so với độc quyền Xbox. Nhưng đó có thể không phải là chi tiết quan trọng nhất.

Tài liệu cũng thảo luận về tầm quan trọng của Call of Duty đối với thị trường máy chơi game cùng một đề cập ngắn gọn về phiên bản tiếp theo của PS5. Sony khẳng định rằng họ sẽ “mất quyền truy cập vào giấy phép Call of Duty và các trò chơi Activision khác” vào thời điểm công ty sẵn sàng để giới thiệu một máy chơi game mới.

Sony nói thêm rằng việc phát hành máy chơi game này có thể xảy ra vào một thời điểm cụ thể. Mặc dù chi tiết cụ thể của tài liệu đã được giữ bí mật nhưng theo một số báo cáo, Sony đã tuyên bố thời điểm cụ thể là năm 2027. Điều đó có nghĩa PS6 sẽ ra mắt 7 năm sau PS5.

Bên cạnh đó, Sony được cho là đang chuẩn bị giới thiệu một mẫu PS5 Slim mới vào đầu năm tới. Phiên bản này dự kiến sẽ chỉ đi kèm lựa chọn ổ đĩa rời duy nhất thay vì có thêm bản kỹ thuật số như PS5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.