Stephen Curry giành lại vị trí số 1 danh hiệu MVP

0 Thanh Niên Online

Khi danh sách những cầu thủ phải thực hiện cách ly ngày càng nhiều thì cuộc đua đến với danh hiệu 'Cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất NBA' (MVP) cũng có nhiều xáo trộn, và cái tên nổi bật hơn tất cả chính là ngôi sao Stephen Curry.

Stephen Curry giành lại vị trí số 1 danh hiệu MVP - ảnh 1

Stephen Curry vươn lên dẫn đầu danh hiệu giải thưởng MVP

REUTERS

Trong số 5 cầu thủ ở top đầu vào tuần trước, hai người gần đây phải thực hiện cách ly là Kevin Durant và Giannis Antetokounmpo, cùng với Trae Young và Luka Doncic. Điều này đã tạo điều kiện cho hai cầu thủ khác trở lại đường đua là Zach LaVine và James Harden. Từ vị trí thứ 2, Stephen Curry cũng đã vươn lên dẫn đầu danh sách vào tuần này.

Ghi được 30 điểm trong 3 trận đấu liên tiếp và giành được 46 điểm vào hôm thứ tư để vượt qua Trae Young ở vị trí thứ hai tại NBA và chỉ xếp sau Kevin Durant, Stephen Curry đã có màn trình diễn xuất sắc trước Memphis Grizzlies với 8 quả 3 điểm thành công. Ngôi sao có biệt danh “Đầu bếp” giờ chỉ còn cách 6 quả 3 điểm thành công để trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA đạt mốc 3.000 quả.

Stephen Curry giành lại vị trí số 1 danh hiệu MVP - ảnh 2

Stephen Curry vẫn ghi điểm đều đặn cho Warriors

REUTERS

Theo các quy định hiện tại, cầu thủ bắt buộc phải thực hiện cách ly tối thiểu 10 ngày nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, hoặc phải có 2 lần xét nghiệm PCR âm tính liên tiếp trong vòng 24 giờ thì mới có thể quay trở lại thi đấu. Vì vậy, có thể kỳ vọng rằng trong vài tuần tới cuộc đua đến với danh hiệu MVP sẽ thú vị hơn bao giờ hết.

Bảng xếp hạng MVP tại NBA tính đến thời điểm hiện tại: 1. Stephen Curry (Golden State Warriors), 2. Kevin Durant (Brooklyn Nets), 3. Nikola Jokic (Denver Nuggets), 4. Chris Paul (Phoenix Suns), 5. Giannis Antetokounmpo (Milwaukee Bucks), 6. Rudy Gobert (Utah Jazz), 7. DeMar DeRozan (Chicago Bulls), 8. Donovan Mitchell (Utah Jazz), 9. Zach LaVine (Chicago Bulls), 10. Trae Young (Atlanta Hawks).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm