Sự cố tiêm vắc xin Covid-19 tại Thanh Hóa, 2 người chết

24/11/2021 12:49 GMT+7

Bước đầu các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xác định đã có 2 người tử vong và 3 người đang được cấp cứu sau khi tiêm vắc xin Covid-19 . Tất cả các nạn nhân đều ở H.Nông Cống (Thanh Hóa).

Trưa 24.11, Sở Y tế Thanh Hóa đã có thông tin bước đầu về vụ tai biến sau tiêm vắc xin Covid-19 xảy ra tại H.Nông Cống (Thanh Hóa) làm 2 người chết, 3 người đang phải cấp cứu.

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, ngày 23.11, Trung tâm Y tế H.Nông Cống tổ chức tiêm chủng mũi 2 tại Công ty TNHH giày Kim Việt phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vắc xin tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Những người được tiêm bị tai biến đều là công nhân làm việc tại Công ty TNHH giày Kim Việt đóng tại H.Nông Cống (Thanh Hóa)

Ái Châu

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này đã được Bệnh viện đa khoa H.Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00 giờ 45 và 8 giờ 45 ngày 24.11.

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng hiện đã có 2 người tử vong sau khi tiêm vắc xin

Ái Châu

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin; khẩn trương đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin tại H.Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo H.Nông Cống và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự chu đáo cho người đã mất.

Bản tin Covid-19 ngày 24.11: Cả nước 11.811 ca mới | Số ca khỏi bệnh cao kỷ lục
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.