Nhà đầu tư công trình ngầm ở công viên Thủ Lệ (Hà Nội) sẽ được “sử dụng chung” cả 16.000 m2 phần nổi của công viên  	 /// Ảnh: V.H

Điều chỉnh quy hoạch theo ý nhà đầu tư!

1
Giám sát về thực hiện quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018, đoàn giám sát của Quốc hội đã chỉ ra nhiều vấn đề bức xúc.

Giám sát phải không thiên vị

Giám sát phải không thiên vị

0
Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị sẽ được Quốc hội thảo luận vào hôm nay, có lẽ đã thỏa mãn phần nào bức xúc của hơn 80% đại biểu Quốc hội (QH), những người đã bỏ phiếu đưa nội dung này vào chương trình giám sát hồi giữa năm 2018. 
Hôm nay, khai mạc kỳ họp 7 Quốc hội khóa 14

Hôm nay, khai mạc kỳ họp 7 Quốc hội khóa 14

1
Sáng nay 20.5, kỳ họp 7, Quốc hội khóa 14 khai mạc tại Hà Nội. Theo chương trình dự kiến, kỳ họp diễn ra trong 20 ngày, Quốc hội sẽ thông qua 7 dự án luật, 2 nghị quyết, cho ý kiến 9 dự án luật khác.
 /// Ảnh: TTXVN

Xây dựng cơ chế để 'không thể tham nhũng'

1
Phát biểu kết luận Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu cụ thể 6 vấn đề cần tập trung, trong đó có việc xây dựng một cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để “không thể tham nhũng”.
Doanh nghiệp nhà nước sử dụng nhà đất sai mục đích

Doanh nghiệp nhà nước sử dụng nhà đất sai mục đích

0
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP.HCM tại buổi giám sát về tình hình quản lý sử dụng nhà đất công trên địa bàn TP của đoàn đại biểu HĐND TP ngày 29.5, tháng 4 vừa qua, sở này đã thành lập tổ công tác khảo sát các khu đất do các tổng công ty, công ty 100% vốn nhà nước đang quản lý, sử dụng.
 /// Ảnh: L.Quân, N.Thắng - Đồ họa: Du Sơn

Kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng đất đai tại Đồng Tâm

0
Theo kết luận thanh tra của Thanh tra TP.Hà Nội, từ năm 1981 đến nay, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng. Tuy nhiên, cả đơn vị quốc phòng và chính quyền địa phương đã buông lỏng quản lý để người dân lấn chiếm kéo dài.
Kiến nghị thanh tra 60 dự án chuyển đổi 'đất vàng'

Kiến nghị thanh tra 60 dự án chuyển đổi 'đất vàng'

0
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai tại các doanh nghiệp cổ phần hóa.
Quảng Ngãi phải thu hồi tiền thất thoát, nợ đọng

Quảng Ngãi phải thu hồi tiền thất thoát, nợ đọng

0
Theo thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ, qua thanh tra tại Quảng Ngãi phát hiện hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng, với tổng số tiền sai phạm lên đến hơn 81,7 tỉ đồng. 
Kiểm tra cán bộ, nhân viên mua đất trong khu dân cư trái phép, tự phát

Kiểm tra cán bộ, nhân viên mua đất trong khu dân cư trái phép, tự phát

0
Liên quan đến các sai phạm về đất đai, khu dân cư ở TP.Long Xuyên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã đề nghị các sở ngành kiểm tra các cán bộ, nhân viên có mua đất trong 17 khu dân cư tự phát, khu dân cư quy hoạch trái phép... Trên cơ sở đó tiến hành kiểm điểm, xem xét thu hồi đất đối với các cá nhân đã mua đất trong các khu dân cư gây dư luận không tốt.
/form>