Sử dụng điện thoại khi lái xe, tài xế xe tải gây tai nạn… rồi bỏ chạy

04/04/2023 10:40 GMT+7

Không những vừa lái xe vừa bấm điện thoại dẫn đến va chạm với xe máy cùng chiều, tài xế xe tải sau đó còn cố tình nhấn ga bỏ chạy khiến nhiều người bức xúc.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người phẫn nộ, khi một tài xế vừa lái xe tải vừa sử dụng điện thoại, gây va chạm với xe máy cùng chiều.

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 17 giờ ngày 3.4.2023 trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau ghi lại, thời điểm nói trên, chiếc xe tải nhỏ màu trắng mang biển kiểm soát 29H-688.84 đang di chuyển trên Quốc lộ 1, hướng từ Hà Nội về Bắc Giang. Khi vừa qua cầu Phù Đổng được một đoạn, tài xế xe tải không tập trung để chiếc xe lấn sang làn đường dành cho xe máy, quệt trúng một xe máy số, đẩy xe này lạng sang phải va tiếp vào một xe tay ga đang chạy song song, khiến xe này và người đàn ông điều khiển ngã xuống đường bị thương.

Sử dụng điện thoại khi lái xe, tài xế xe tải gây tai nạn… rồi bỏ chạy

Sau khi gây tai nạn, thay vì dừng xe lại để trợ giúp người bị nạn và giải quyết vụ việc, tài xế xe tải lại dửng dưng nhấn ga bỏ chạy. Đáng nói, khi ô tô gắn camera hành trình vượt lên, hình ảnh ghi lại được cho thấy, tài xế xe tải vẫn đang cầm và sử dụng điện thoại khi lái xe.

Đoạn video ghi lại tình huống nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc và phẫn nộ trước hành vi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại, cùng thái độ thiếu trách nhiệm sau khi gây tai nạn của tài xế xe tải.

Sử dụng điện thoại khi lái xe, tài xế xe tải gây tai nạn… rồi bỏ chạy - Ảnh 2.

Tài xế xe tải vừa lái xe vừa bấm điện thoại gây tai nạn rồi bỏ chạy khiến nhiều người bức xúc

Facebook Nguyễn Phi Trường bất bình: "Kiểu này là nó cố tình bỏ chạy rồi. Không thể nào lái xe tải mà tình huống này không liếc gương và không biết chuyện va quệt khiến xe máy ngã được. Xem mà ức chế". Tài khoản Lâm Đức Đoan ngán ngẩm: "Điện thoại nó vẫn đang cầm trên tay luôn".

Trong khi, nick name Van Doan Tinh bức xúc: "Anh em chia sẻ mạnh video cho cái thể loại lái xe này khỏi chạy thoát".

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh và xử phạt nghiêm tài xế vi phạm.

Nghị định 100/2019 quy định:

Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường. Trong trường hợp gây tai nạn giao thông, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.