Sử dụng hóa đơn điện tử: Nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

05/09/2017 08:00 GMT+7

Được Bộ Tài chính triển khai chính thức năm 2011, đến nay hóa đơn điện tử được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng thay cho hóa đơn giấy bởi những lợi ích thiết thực mà nó đem lại.

Dịch vụ hóa đơn điện tử do Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.
Hóa đơn điện tử là 1 trong 3 hình thức hóa đơn (hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in, hóa đơn điện tử) được Tổng cục Thuế chấp thuận. Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử thông qua việc tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ, quản lý bằng phương tiện điện tử. Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp cho doanh nghiệp và khách hàng của họ trao và nhận hóa đơn một cách đơn giản, nhanh chóng. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hóa đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email, tin nhắn.


Theo các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT, hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp thu hút và gắn kết với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Khi sử dụng hóa đơn điện tử, chỉ sau 1 phút là xuất được hóa đơn. Khách hàng rất hài lòng về điều này. Đối với các doanh nghiệp sử dụng từ 300 - 400 hóa đơn/tháng, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử sẽ tiết kiệm 30 - 40% thời gian so với sử dụng hóa đơn giấy trước đây. Hóa đơn điện tử còn là thông điệp xanh gửi đến mọi người, bởi vì với hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp không sử dụng giấy trong việc in ấn hóa đơn.

Theo phân tích của chuyên gia và các doanh nghiệp, lợi ích trước tiên khi sử dụng hóa đơn điện tử là không cần kho lưu trữ hóa đơn ở nhiều nơi vì đã có một hệ thống lưu trữ điện tử tập trung, an toàn, bảo mật. Đối với doanh nghiệp có khách hàng ở nước ngoài, nếu sử dụng hóa đơn giấy thì việc giao chuyển hóa đơn cho khách hàng phải mất khoảng nửa tháng, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thanh toán và theo dõi công nợ. Trong khi đó, sử dụng hóa đơn điện tử sẽ được nhận hóa đơn ngay với nhiều lựa chọn cách nhận, tra cứu thuận tiện và không mất hóa đơn… Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử còn giảm được 70% các bước quy trình phát hành, giảm 90% các tranh chấp liên quan tới hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn và tránh các trường hợp sai sót... Do vậy, dịch vụ hóa đơn điện tử do VNPT cung cấp là lựa chọn của các doanh nghiệp nhằm đem lại những lợi ích trong hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ.
Đến cuối năm 2016, cả nước có hàng ngàn doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Từ đầu năm 2017 đến nay, VNPT đã phối hợp với Cục Thuế Hà Nội, Cục Thuế TP.HCM tổ chức nhiều lớp đào tạo và truyền thông cho doanh nghiệp về sử dụng hóa đơn điện tử. Theo VNPT, năm 2018 sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Đến năm 2020, sẽ đạt được mục tiêu của Tổng cục Thuế là tất cả doanh nghiệp sẽ sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy.
Dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT - VNPT Invoice đã nhận Giải thưởng nhân tài Đất Việt năm 2013, Giải thưởng Sao Khuê năm 2014... VNPT hiện đang sở hữu những giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, đồng bộ và tốt nhất, sẵn sàng cung cấp cho khách hàng giải pháp hóa đơn điện tử an toàn và thuận tiện, đáp ứng chính xác nhất những nhu cầu của khách hàng.
Là nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử - VNPT Invoice, VNPT hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đăng ký phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan thuế, khởi tạo hóa đơn và đăng ký chữ ký số để ký số hóa đơn điện tử; kết nối các chuẩn tích hợp của cơ quan thuế, hóa đơn điện tử với các hệ thống phần mềm kế toán và các hệ thống quản trị đặc thù của doanh nghiệp.
Tại TP.Cần Thơ, VNPT Cần Thơ đã cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đến khách hàng là các doanh nghiệp cấp thoát nước, xăng dầu, dược phẩm… Hiện nay, VNPT Cần Thơ tiếp tục triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử đến tất cả doanh nghiệp trên địa bàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.