Sự nghiệp của Trương Quân Ninh có nguy cơ 'bay màu' khỏi Trung Quốc

09/09/2021 09:03 GMT+7

Dù đã lên tiếng thể hiện quan điểm chính trị rõ ràng nhưng Trương Quân Ninh vẫn nằm trong 'danh sách đen', nhiều khả năng bị cấm hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc.

Hình ảnh gầy rộc, xơ xác của Trương Quân Ninh tại sân bay Thượng Hải ngày 7.9, chỉ một ngày sau tuyên bố “là người Trung Quốc”, “không ủng hộ Đài Loan độc lập”… để cứu vãn sự nghiệp tại Đại Lục khiến nhiều người xót xa. Tuy nhiên hôm 8.9 vẫn xuất hiện thêm nhiều thông tin bất lợi cho nữ diễn viên.
Theo đó, trong luận văn thạc sĩ luật tại Đại học Trung ương Đài Loan cách đây 11 năm của người đẹp sinh năm 1982 bị phát hiện "có vấn đề". Nội dung của luận văn đạt số điểm khá cao, dày 200 trang có tựa đề: “Các vấn đề pháp lý trong quản lý nghệ sĩ biểu diễn ở nước tôi”, trong đó phân tích nhiều vấn đề về việc quản lý nghệ sĩ ở môi trường biểu diễn nghệ thuật Đài Loan. Chỉ với hai từ “nước tôi” mà Trương Quân Ninh bị cho rằng có tư tưởng ủng hộ Đài Loan độc lập, bởi vì từ trước đến nay chính quyền Bắc Kinh luôn tìm mọi cách để phủ nhận quyền tự chủ của hòn đảo này. Đây là chứng cứ giấy trắng mực đen vô cùng bất lợi với người đẹp, không chỉ đơn giản là những lời tuyên bố lấp lửng trước giờ của cô.

Trương Quân Ninh xuất hiện tại sân bay Thượng Hải ngày 7.9

ẢNH: SINA

Trong cuộc đại thanh lọc làng giải trí đang diễn ra tại Trung Quốc, các nghệ sĩ ở những vùng lãnh thổ như Hồng Kông, Đài Loan… luôn được đặt trong tầm ngắm đặc biệt như Trương Quân Ninh, Từ Hy Đệ, Âu Dương Na Na…
Năm 2014, Trương Quân Ninh từng phát ngôn trong buổi ra mắt bộ phim điện ảnh Anh hùng du côn tại Đài Loan từng giới thiệu đoàn phim có nhân viên đến từ 7 nước, trong đó có nước Đài Loan, Hồng Kông, Singapore
Năm 2019, khi nữ diễn viên Âu Dương Na Na có tuyên bố nhạy cảm về quan điểm chính trị, Trương Quân Ninh đã trả lời né tránh khi được hỏi. Đồng thời nữ diễn viên than thở việc mình đã lâu không về Đài Loan quay phim.
Khi tin đồn nữ diễn viên bị cắt vai trong phim Nữ bác sĩ tâm lý đóng cùng Dương Tử, Tỉnh Bách Nhiên… lan truyền quá rộng, công ty quản lý của Trương Quân Ninh đã phải ra thông báo trên Weibo ngày 6.9 rằng người đẹp không phải là người ủng hộ tư tưởng Đài Loan độc lập. Đồng thời công ty cũng tuyên bố đanh thép sẽ nhờ pháp luật xử lý những người tung tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của nữ diễn viên.

Trương Quân Ninh và mẹ

ẢNH: ZAOBAO

Trương Quân Ninh bị đánh giá khéo léo sử dụng các nền tảng mạng xã hội cho những mục đích khác nhau. Trên Weibo, cô thường xuyên đăng các hoạt động thiện nguyện thể hiện lòng yêu nước như vụ bông Tân Cương, quyên góp lũ lụt ở Hà Nam. Cô cũng là một trong những nghệ sĩ Trung Quốc đến từ Đài Loan đầu tiên tuyên bố chấm dứt hợp đồng với hãng Adidas vì câu chuyện bông Tân Cương. Thế nhưng với nghệ sĩ không phải người Đại lục, hoạt động cùng lúc trên nhiều nền tảng mạng xã hội thì tuyên bố này không hề có mặt trên trang chính thức Facebook và Instagram của cô. Do đó cô đã bị "ném đá" không thương tiếc bằng vô số tài khoản ảo trên Instagram.
Khi đọc được những tin tức bất lợi cho con gái, mẹ của cô, vốn là một nhà văn nổi tiếng của Đài Loan, đã viết lời chúc rất dài cho con gái trong ngày sinh nhật lần thứ 39 của cô hôm 4.9. Từ ngày Trương Quân Ninh quyết định theo nghệ thuật đến nay hai mẹ con chưa có một ngày vui vẻ vì gia đình không đồng ý để con gái cưng làm công việc nhiều thị phi. Thế nhưng khi thấy con gái gặp khó khăn trong sự nghiệp thì nữ nhà văn Trịnh Như Tình vô cùng thương xót, mở lòng kêu gọi con quay về nhà nếu thấy mỏi mệt.
Là người không được đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp, Trương Quân Ninh đã phải hoàn thành đầy đủ bằng cấp theo yêu cầu của gia đình trước khi tự do lựa chọn con đường đi của mình. Trong 11 năm lập nghiệp tại Đại lục, nữ diễn viên càng phải nỗ lực rất nhiều trong làng giải trí khốc liệt để có được chỗ đứng như hôm nay với các bộ phim nổi tiếng là Thời gian đẹp nhất, Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Như Ý truyện, Huyền của Ôn Noãn, Không nói tạm biệt…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.