Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn:

Sự phát triển của Bình Duơng có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh nhà

0 Thanh Niên Online

Ngày 3.10, phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, biểu dương, ghi nhận sự phát triển của Bình Dương có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ Bình Dương.

Nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và hiệu quả

Phát biểu của chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương nhấn mạnh trong thời gian qua, trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức gay gắt, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Dương với truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, với tinh thần năng động, sáng tạo luôn khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế và các nguồn lực, tạo được sự đồng thuận của xã hội để đưa Bình Dương từng bước khẳng định vị thế của một tỉnh phát triển hiện đại, bền vững trên nhiều lĩnh vực.

Sự phát triển của Bình Duơng có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh nhà  - ảnh 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang

C.t.v

Cụ thể một số thành tựu quan trọng của tỉnh nhà có thể kể đến là một trong những địa phương có mức thu ngân sách nằm trong câu lạc bộ 1.000 tỉ đồng, có tỷ lệ điều tiết về ngân sách Trung ương đứng thứ 3 của cả nước. Công tác giảm nghèo đạt thành tựu quan trọng. Trong năm 2017, Bình Dương được công nhận không còn hộ nghèo theo chuẩn của Trung ương và tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn riêng của tỉnh chỉ còn dưới 1%. Đặc biệt năm 2021, Bình Dương được diễn đàn các cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bầu chọn trong top 7 thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu.

Sự phát triển của Bình Duơng có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh nhà  - ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao hoa chúc mừng đại hội

c.t.v

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, trong sự phát triển chung đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ Tỉnh Bình Dương dưới sự dẫn dắt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhà.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, chị Trang bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy dù bối cảnh có nhiều khó khăn, thử thách như tình hình dịch bệnh, thiếu hụt cán bộ đoàn ở một số thời điểm, nhưng dưới sự định hướng, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự quan tâm, hỗ trợ của hệ thống chính trị, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương đã có những bước phát triển rất đáng khích lệ, ngày một khẳng định rõ nét hơn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và hiệu quả.

Có chiều sâu trong nội dung, sáng tạo trong hình thức

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang cho rằng trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền, giáo dục đã được các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Dương quan tâm triển khai thực hiện có chiều sâu trong nội dung, sáng tạo trong hình thức.

Lấy phương châm đổi mới để tăng tính hiệu quả tiếp cận, tập hợp thanh niên nhưng vẫn giữ vững các nội dung giáo dục chính trị cốt lõi của Đảng, của Đoàn. Bình Dương là địa phương đã có nhiều điểm sáng trong công tác giáo dục thể hiện qua các chiến dịch truyền thông, các đợt sinh hoạt chính trị, các mô hình giáo dục truyền thống trong nhiệm kỳ.

Sự phát triển của Bình Duơng có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh nhà  - ảnh 3

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại đại hội

C.T.v

“Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong trong cả nước về các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền như việc tổ chức các cuộc thi trực tuyến qua phần mềm MyAloha, nền tảng Facbook… Các phong trào hành động cách mạng được các cấp bộ Đoàn triển khai hiệu quả, góp phần khẳng định vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên trong xây dựng quê hương Bình Dương và góp phần bảo vệ Tổ quốc”, chị Trang nói.

Sự phát triển của Bình Duơng có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh nhà  - ảnh 4

Các cán bộ Đoàn Bình Dương - Sông Bé qua các thời kỳ chụp hình lưu niệm

c.t.v

Một điểm nhấn trong nhiệm kỳ qua được chị Trang đánh giá cao là các cấp bộ Đoàn tỉnh nhà đã triển khai hiệu quả công tác khuyến khích, vận động thanh niên cùng tham gia, chung tay với các cấp chính quyền xây dựng văn minh đô thị, xây dựng các giải pháp chuyển đổi số hướng tới thực hiện thành công Đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương giai đoạn 2021-2026. Tham gia các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, các công trình, phần việc hướng về vùng biên giới, hải đảo như huyện đảo Phú Quý.

Bên cạnh đó, vai trò xung kích của thanh niên Bình Dương cũng đặc biệt phát huy rõ nét trong thời gian cao điểm của đại dịch Covid-19. Rất nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên đã không ngại gian khó tham gia trên mọi mặt trận phòng chống dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Trưởng thành nhờ có Đoàn

Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Trưởng thành nhờ có Đoàn

Tham gia hoạt động Đoàn, cái tôi mất chỉ là thời gian, còn cái tôi đạt được thì không thể đong đếm hết vì nó là sự trưởng thành của bản thân, cả về lý tưởng, đạo đức và những kỹ năng mà không một trường lớp nào có thể dạy được.

Tâm huyết gửi Đại hội Đoàn: Đánh giá cao 3 nhiệm vụ đột phá và 10 đề án trọng điểm

Tâm huyết gửi Đại hội Đoàn: Đánh giá cao 3 nhiệm vụ đột phá và 10 đề án trọng điểm

Người trẻ đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đặc biệt đánh giá cao việc Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa XI đã đưa ra 3 nhiệm vụ đột phá và 10 đề án trọng điểm sẽ là những giải pháp đột phá, tạo điều kiện và cơ hội cho người trẻ sáng tạo và phát triển.