Sức hút từ ngành Bác sĩ Đa khoa và Dược sĩ tại Duy Tân

17/08/2015 16:00 GMT+7

Mùa tuyển sinh năm 2015, Đại học (ĐH) Duy Tân bắt đầu tuyển sinh ngành Bác sĩ Đa khoa và chỉ mới qua nửa thời gian Xét tuyển Đợt 1 (từ 1-20/8/2015 ), khá đông thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2015 đã đăng ký hồ sơ. Hiê%3ḅn tại, điểm số cao nhất của thí sinh đăng ký học ngành Bác sĩ Đa khoa tại ĐH Duy Tân là 27.75 (trong khi điểm xét tuyển của trường là 22).

Mùa tuyển sinh năm 2015, Đại học (ĐH) Duy Tân bắt đầu tuyển sinh ngành Bác sĩ Đa khoa và chỉ mới qua nửa thời gian Xét tuyển Đợt 1 (từ 1-20/8/2015), khá đông thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2015 đã đăng ký hồ sơ. Hiện tại, điểm số cao nhất của thí sinh đăng ký học ngành Bác sĩ Đa khoa tại ĐH Duy Tân là 27.75 (trong khi điểm xét tuyển của trường là 22). 

Cùng với ngành Bác sĩ Đa khoa, ngành Dược sĩ Đại học của Duy Tân cũng khá “hút” thí sinh điểm số cao với điểm cao nhất tính đến thời điểm này là 25 (trong khi điểm xét tuyển của trường là 18). Với điểm trung bình đầu vào của ĐH Duy Tân liên tục tăng lên theo từng năm cùng với chiến lược đầu tư bài bản cho các ngành khoa học sức khỏe, Duy Tân đang trở thành điểm đến “tiềm năng” cho các thí sinh theo đuổi các ngành học thuộc khối Y - Dược.
Sức hút từ ngành Bác sĩ Đa khoa và Dược sĩ tại Duy Tân 1Nhiều hoạt động ký kết hợp tác và nghiên cứu khoa học của khối ngành Y-Dược tại ĐH Duy Tân
Theo thống kê của Sở Y tế Đà Nẵng, chỉ riêng thành phố hiện đang thiếu khoảng 500 bác sĩ cho các bệnh viện, trung tâm và trạm y tế. Tỷ lệ về nhân lực Y tế ở các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên cũng rất thấp, chỉ với 4,4~5 bác sĩ trên 10.000 dân trong khi tỷ lệ cần đạt là trên 8 Bác sĩ và 2,5 Dược sĩ đại học trên 10.000 dân. Những con số biết nói về tình trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói trên đang mở ra cơ hội lớn cho các thí sinh trong Mùa Tuyển sinh 2015. Tuy vậy, ĐH Duy Tân chỉ xét tuyển và đào tạo 50 sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa ở mùa tuyển sinh đầu tiên này.
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng, phụ trách khối Y-Dược của ĐH Duy Tân lý giải: “Không giống như các ngành học khác, Bác sĩ Đa khoa là một ngành học đặc thù liên quan đến sức khỏe và sinh mạng của con người. Bởi vậy, chất lượng sẽ là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. 50 sinh viên trong mùa tuyển sinh đầu tiên là con số vừa đủ để Duy Tân đầu tư, chuyên tâm đào tạo, cung cấp cho xã hội những bác sĩ giỏi nghề và tận tâm với nghề.”
Sức hút từ ngành Bác sĩ Đa khoa và Dược sĩ tại Duy TânCác ngành Khoa học Sức khỏe tại ĐH Duy Tân đã và đang thu hút đông đảo các thí sinh cao điểm
Trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói chung có khá nhiều trường đại học tuyển sinh và đào tạo khối ngành Y-Dược. Điều này sẽ giúp các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn nhưng cũng sẽ là một thách thức lớn vì không phải thí sinh nào cũng đủ điểm cao để tham gia các ngành học. Những năm gần đây, khối ngành Y-Dược của ĐH Duy Tân đã thu hút được nhiều thí sinh với điểm số cao bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống đã có uy tín của nhà trường như Công nghệ Thông tin, Xây dựng, Kiến trúc, Du lịch,... Tiêu biểu năm 2013-2014, thủ khoa ĐH Duy Tân là một sinh viên vào ngành Dược sĩ Đại học với điểm số là 24.5/30.
Với kim chỉ nam là “Hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo”, các ngành đào tạo Y-Dược tại ĐH Duy Tân cũng đang có những chuyển biến tích cực qua các ký kết hợp tác đào tạo và trao đổi nghiên cứu với hai đối tác trường y lớn ở Mỹ là ĐH Illinois ở Chicago (Mỹ) và ĐH Pittsburgh (UPMC, Mỹ) để xây dựng các chương trình học tiên tiến và chất lượng. Được biết, sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa của ĐH Duy Tân sẽ dành phần lớn năm đầu để học tiếng Anh và các môn học Khoa học Tự nhiên bằng tiếng Anh trước khi tiếp tục các môn học Cơ sở Ngành và Chuyên ngành ở những năm sau chủ yếu với các tài liệu bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, 18 bệnh viện lớn nhỏ bao gồm Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân y 17 QK V, Bệnh viện 199 - Bộ Công An, Đa khoa Trung ương Quảng Nam,… đã ký kết đảm bảo điều kiện thực hành lâm sàng cho sinh viên Y khoa ĐH Duy Tân.
Mức đảm bảo cho một suất vào đại học đang thay đổi từng ngày khi “Bảng xếp hạng điểm số” đang liên tục “nhảy múa” trong “giờ cao điểm” giữa Đợt 1 và 2 của tuyển sinh đại học năm nay. Duy Tân đang mở rộng cánh cửa để chào đón những thí sinh sáng suốt và nhạy bén trên con đường tìm kiếm một môi trường học chất lượng và phù hợp nhất với điểm số cũng như năng lực của bản thân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.