10 loại thực phẩm giúp giảm đau hiệu quả

0 Thanh Niên Online
Không có gì phải ngạc nhiên khi thực phẩm tự nhiên cũng giúp giảm đau tự nhiên như thuốc giảm đau. Dưới đây là một số thuốc giảm đau tự nhiên hiệu quả nhất, theo Naturalnews.
Lô hội giúp giảm đau do bỏng, vết cắt, loét /// Shutterstock Lô hội giúp giảm đau do bỏng, vết cắt, loét - Shutterstock
Lô hội giúp giảm đau do bỏng, vết cắt, loét
Shutterstock
Lô hội
Chẳng phải tự nhiên mà người Ai Cập cổ đại gọi lô hội là “cây bất tử”. Gel từ cây lô hội có đặc tính chống viêm và chống ô xy hóa mạnh. Nó có thể được sử dụng để giảm bỏng, vết cắt, vết xước và vết loét lạnh. Nước lô hội cũng có thể tăng chức năng tiêu hóa.
Húng quế thường được sử dụng trong nấu ăn để thêm hương vị cho thực phẩm, đặc biệt là trong ẩm thực Địa Trung Hải.
Nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể được sử dụng để điều trị cảm lạnh và cúm. Uống trà húng quế có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn do cảm lạnh và cảm cúm.
Nó cũng có thể giúp làm dịu cơ bắp và tăng cường tuần hoàn máu.
Đinh hương
Các đặc tính giảm đau và kháng khuẩn của đinh hương làm cho chúng trở thành một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để giảm đau răng và đau nướu răng.
Thì là
Thì là được sử dụng để tạo hương vị cho món ăn nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho mục đích y học. Nó có thể được sử dụng như một thuốc lợi tiểu tự nhiên và có các đặc tính có thể giúp làm giảm lo âu, mất ngủ, nấc cụt, chuột rút kinh nguyệt và rối loạn tiêu hóa, theo Naturalnews.
Tỏi
Tỏi là một trong những siêu thực phẩm được sử dụng rộng rãi nhất. Ăn tỏi sống sẽ tăng cường hệ miễn dịch. Tỏi cũng chứa các đặc tính chống ô xy hóa và chống viêm có thể được sử dụng để làm giảm viêm khớp và đau lưng.
Gừng
Củ gừng có chứa các đặc tính chống viêm giúp làm giảm đau đầu, đau cơ và đau nhức toàn bộ cơ thể. Nó cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc cho buồn nôn.
Hoa oải hương
Hoa oải hương có thể được sử dụng như một chất khử trùng, thuốc lợi tiểu và một chất làm giãn. Uống trà hoa oải hương có thể giúp làm dịu đau cơ và co thắt cơ bắp.
Thuốc tự nhiên này cũng có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn có hại và giảm kích thích dạ dày.
Bạc hà
Thường được sử dụng để pha trà, có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn do cảm lạnh và cảm cúm. Nó cũng có thể được sử dụng để giảm đau đầu, đau khớp và khó tiêu.
Hơn nữa, nó có tính chất sát trùng và kháng khuẩn nên là một cách điều trị tự nhiên tuyệt vời cho vết cắt và bỏng. Uống trà bạc hà có thể làm mới hơi thở và làm giảm đầy bụng và khó tiêu, theo Naturalnews.
Mùi tây
Thường được sử dụng trong trang trí cho các món ăn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để pha trà. Nó giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C, vitamin A, sắt, i-ốt và canxi. Nó cũng giúp hơi thở tươi mát.
Rau mùi tây có thể giúp giảm lưu giữ nước và đẩy nhanh việc loại bỏ độc tố khỏi đường tiêu hóa.
Hương thảo
Hương thảo được sử dụng để thêm hương vị cho thực phẩm, pha trà và làm tinh dầu. Cây hương thảo có thể giúp giảm đau răng, chàm và đau khớp, cơ. Nó cũng có thể làm dịu chứng khó tiêu và đau đầu.
Ngoài ra, ngửi mùi hương của hương thảo có thể cải thiện chức năng nhận thức của não, chẳng hạn như trí nhớ và sự tập trung, theo Naturalnews.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.