2 viên vitamin C 500 mg mỗi ngày: 'Cứu tinh' cho người bệnh tiểu đường

1 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới phát hiện uống 500 mg vitamin C hai lần mỗi ngày giúp giảm lượng đường trong máu trong suốt cả ngày và giảm tối đa lượng đường trong máu sau bữa ăn đến 36% ở bệnh nhân tiểu đường, theo Nutrition Review.
Vitamin C /// ShutterStock Vitamin C - ShutterStock
Vitamin C
ShutterStock
Giống như tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin C cần thiết cho cơ thể. Theo một báo cáo, vitamin C làm giảm huyết áp ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và cũng tốt cho sức khỏe của tim.
Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Úc tiết lộ uống bổ sung vitamin C có thể giúp giảm lượng đường trong máu cao và kiểm soát huyết áp suốt cả ngày ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Tiểu đường, Béo phì và Chuyển hóa của nhóm nghiên cứu từ Đại học Deakin ở Victoria (Úc), cho biết uống 500 mg vitamin C hai lần mỗi ngày giúp giảm lượng đường trong máu trong suốt cả ngày và giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn đến 36%, theo Nutrition Review.
Điều này cũng có nghĩa là bệnh nhân tiểu đường đã giảm bớt được gần 3 giờ mỗi ngày của tình trạng tăng đường huyết
Tăng đường huyết cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Kết quả còn cho thấy sau khi bổ sung vitamin C, tỷ lệ người bị tăng huyết áp giảm một nửa với cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương đều giảm đáng kể.
Điều quan trọng cần lưu ý là liều vitamin C được sử dụng cho nghiên cứu này gấp khoảng 10 lần so với lượng tiêu thụ bình thường từ chế độ ăn uống, theo Nutrition Review.

Bệnh tiểu đường và vitamin C

Có một mối liên hệ chặt chẽ giữa vitamin C và bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng Vitamin C cực kỳ quan trọng đối với những người bị tăng huyết áp, lượng đường trong máu cao, mỡ cơ thể dư thừa quanh eo và mức cholesterol bất thường, phối hợp cùng nhau, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường, theo Nutrition Review.
Nghiên cứu cho biết, ăn 5 - 10 phần trái cây và rau quả mỗi ngày sẽ giúp bạn có được chất xơ và vitamin C, cả hai đều bảo vệ đường ruột.
Khi có vấn đề về chức năng đường ruột, có thể dẫn đến độc tố trong máu, gây ra cạn kiệt vitamin C và Vitamin E - cả hai đều là chất chống oxy hóa cần thiết cho hoạt động ổn định của cơ thể.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tài Trân

Tài Trân

Có vây ko? Cân BS tư vân ko?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.