Ngày 16.9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến 3 bệnh nhân bị ngộ độc, điều trị tại bệnh viện trước đó do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.
Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn và gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế). Kết quả kiểm nghiệm xác định trong mẫu pate Minh Chay có vi khuẩn Clostridium Botulinum.
Trước đó, từ ngày 1-2.9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: L.T.V.K (30 tuổi, ở TT.Ái Nghĩa, H.Đại Lộc), V.T.H (65 tuổi, ở P.Điện Dương, TX.Điện Bàn) và N.T.N (15 tuổi, ở P.Thanh Hà, TP.Hội An) nhập viện đều với triệu chứng mệt, khó thở, đau họng, khó nuốt, nhìn mờ, yếu cơ sau khi ăn bánh mì có pate Minh Chay.
Tiếp đến, trưa 4.9, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.T.A.T (61 tuổi) là ni cô ở một ngôi chùa trên địa bàn xã Điện Phương (TX.Điện Bàn) đến cấp cứu với triệu chứng như 3 bệnh nhân nói trên. Bệnh nhân này khai báo bị các triệu chứng trên sau khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.
Sở Y tế Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm pate Minh Chay, niêm phong sản phẩm và khẩn cấp thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới. Đồng thời, ngừng sử dụng, niêm phong sản phẩm đối với pate Minh Chay...
Hiện 2 bệnh nhân ngộ độc do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay là bệnh nhân V.T.H và N.A.T. sức khỏe đã ổn định và đã xuất viện về nhà.
Bình luận (0)