4 điều ngộ nhận cần tránh nếu muốn giảm cân

0 Thanh Niên Online
Giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt, mục tiêu ấy còn khó khăn hơn khi chúng ta thiếu kiến thức, không biết đâu là lời khuyên tốt giữa muôn trùng những lời khuyên.
Hải sản không chỉ ngon mà còn phù hợp với người đang muốn giảm cân /// Ảnh minh họa: Shutterstock Hải sản không chỉ ngon mà còn phù hợp với người đang muốn giảm cân - Ảnh minh họa: Shutterstock
Hải sản không chỉ ngon mà còn phù hợp với người đang muốn giảm cân
Ảnh minh họa: Shutterstock
Dưới đây là 4 điều mà nhiều người thường ngộ nhận về giảm cân:

Thực phẩm bổ sung giúp giảm cân

Không ít bài viết trên internet cho rằng một số loại thực phẩm bổ sung có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, không có dữ liệu nghiên cứu nào cho thấy những món này luôn hiệu quả và giúp giảm cân, Prevention dẫn lời chuyên gia tiêu hóa Carolyn Newberry tại trường y khoa Weill Cornell Medicine (Mỹ).
Ngoài ra, mọi người cần lưu ý rằng thực phẩm bổ sung được cho là có tác dụng giảm cân rất khác các loại thuốc giảm cân. Với thuốc giảm cân, bác sĩ có thể khuyến cáo hoặc không khuyến cáo sử dụng với bệnh nhân béo phì. Điều này tùy thuộc vào việc lối sống họ có thay đổi theo hướng lành mạnh hơn hay không.

Ăn sáng là cần thiết để giảm cân

Bản chất của việc ăn sáng là cung cấp năng lượng chứ không hề giúp chúng ta giảm cân thành công. Ăn sáng có lợi ích là giúp kiểm soát cơn thèm ăn, từ đó giúp chúng ta không ăn quá nhiều vào phần còn lại trong ngày, tiến sĩ Newberry nói.
Dù có ăn sáng hay không thì muốn giảm cân thành công, tổng lượng calo nạp vào phải ít hơn tổng lượng cao tiêu hao mỗi ngày, theo Prevention.

Tập nhiều cardio là cách duy nhất để đốt mỡ

Các bài cario như chạy bộ, đạp xe có thể đốt mỡ thừa rất hiệu quả. Thế nhưng, đó không phải là cách duy nhất để giảm mỡ, nhất là khi bạn không thích cardio.
Trong khi đó, các nghiên cứu chỉ ra rằng các bài rèn luyện sức mạnh cũng rất quan trọng. Nâng tạ, ngồi xổm không chỉ giúp đốt đáng kể mỡ thừa mà còn duy trì và kích thích cơ phát triển, từ đó ngăn tình trạng mất cơ khiến cơ nhỏ lại, theo Prevention.

Những món giúp giảm cân là không ngon

Một số ý kiến cho rằng một trong những nguyên nhân khó giảm cân là các món ít calo thường không ngon. Suy nghĩ này có thể không đúng.
Ví dụ rõ ràng nhất là các loại rau củ, trái cây theo mùa rất ngon và tươi mát. Ngoài ra, sữa ít béo, thịt nạc giàu protein, đậu, trái bơ, các loại hạt hay hải sản rất ngon và phù hợp với người muốn giản cân, theo Prevention.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.