Ăn cá, hạt giúp ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh

0 Thanh Niên
Bổ sung chất niacin - có nhiều trong thịt, cá, hạt và nấm - trong thời gian mang thai có thể giúp ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
 /// AFP - AFP
AFP
Theo BBC, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu tim Victor Chang ở TP.Sydney (Úc) gọi đó là “một bước đột phá kép” khi họ tìm ra cả nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa. Với 7,9 triệu trẻ chào đời bị khuyết tật bẩm sinh mỗi năm trên toàn thế giới, nhóm nghiên cứu hy vọng những lợi ích này sẽ lan rộng.
Nhóm nghiên cứu phân tích ADN của 4 gia đình mà các bà mẹ bị sẩy thai nhiều lần hoặc con của họ được sinh ra với nhiều dị tật bẩm sinh, như tim, thận, đốt sống và các vấn đề về vòm miệng. Họ phát hiện các đột biến ở hai gien khiến trẻ thiếu một phân tử quan trọng gọi là nicotinamide adenine dinucleotide (NAD) - chất cho phép tế bào tạo ra năng lượng và các cơ quan phát triển bình thường. Trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Sally Dunwoodie nhận định những vấn đề nêu trên có thể được điều chỉnh nếu mẹ bổ sung niacin khi mang thai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 20.10 /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh trẻ em đang vào 'đỉnh'

Ngày 20.10, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết bệnh trẻ em đang vào đỉnh hằng năm.
/form>