Ăn cá nuôi hay cá hoang dã tốt hơn?

5 Thanh Niên Online
Nhiều quan niệm cho rằng ăn cá hoang dã tốt hơn cá nuôi. Quan niệm này có đúng không? Dưới đây là những thông tin về chủ đề này được trang Livestrong giải mã.
Cá hoang dã thuộc loại lớn chứa nhiều thủy ngân không tốt cho sức khỏe bằng cá nuôi - Ảnh: Shutterstock Cá hoang dã thuộc loại lớn chứa nhiều thủy ngân không tốt cho sức khỏe bằng cá nuôi - Ảnh: Shutterstock
Cá hoang dã thuộc loại lớn chứa nhiều thủy ngân không tốt cho sức khỏe bằng cá nuôi - Ảnh: Shutterstock
Cá hoang dã
Cá đánh bắt tự nhiên thường khỏe mạnh, ít nhiễm độc tố do con người tạo ra vì chúng ăn một chế độ ăn uống tự nhiên gồm cá nhỏ, tảo và tiếp xúc với ít vi khuẩn và ký sinh trùng. Tuy nhiên, nhược điểm của cá hoang dã là loại cá to thường có chứa thủy ngân.
Thủy ngân là một loại kim loại độc hại có trong tự nhiên tồn tại ở mức thấp trong không khí, đất và nước, sau đó vào suối, sông, hồ và đại dương chủ yếu thông qua mưa và mặt nước tràn.
Cách duy nhất để hạn chế thủy ngân từ cá đánh bắt tự nhiên là tránh loài cá lớn.
Cá nuôi
Cá nuôi có thể ô nhiễm nhiều hơn từ các hóa chất công nghiệp độc hại, chẳng hạn như PBC (polychlorinated biphenyls) và dioxin. Chúng thường được nuôi trong tình trạng đông đúc và chứa vi khuẩn, thuốc trừ sâu, màu nhân tạo, thuốc kháng sinh và ký sinh trùng nhiều hơn. Tuy vậy, ngày nay cá nuôi được nuôi trong môi trường tốt hơn và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Do nhu cầu ngày càng tăng đối với cá và tiềm năng cá đại dương đang dần cạn kiệt, trong tương lai chúng ta sẽ được ăn cá nuôi nhiều hơn. Hiện nay, gần một nửa nguồn cung cấp cá cho thị trường là từ cá nuôi, và Ngân hàng Thế giới ước tính đến năm 2030 gần 2/3 thủy sản sẽ được nuôi ở trang trại.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
su

su

cá nuôi hiện nay cho ăn thuốc kích thích tăng trưởng,thuốc tăng trọng,thuốc kháng sinh...nhưng không mua thì không biết mua gì nữa..
risky

risky

cá hoang dã biển thì đúng hơn, còn cá đồng nuôi ở ruộng thì sao ta?
Hai

Hai

Cá đồng ruộng thì nhiễm hóa chất trừ cỏ, trừ sâu. Hic. .
Hoang Phan

Hoang Phan

Cá nuôi ở đâu tốt không biết riêng cá nuôi ở VN thì không còn độc mà là cực độc nhưng không còn chọn lựa nào khác!
NVH

NVH

Cậu có đem đi kiểm nghiệm chưa mà biết là cực độc. Mà cậu có hiểu từ cực độc có nghĩa là gì không ? Tôm cá của ta nuôi xuất qua Mỹ, Nhật, châu Âu nhiều chắc dân họ chết khá nhiều vì ăn đồ Việt nam phải không ? Chắc tại họ ngu nên mới bị ta lừa, chắc vậy !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.