Ăn đậu phộng tốt cho bệnh nhân ung thư ruột

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Dana-Farber (Mỹ) cho biết những người mắc bệnh ung thư ruột kết thường ăn các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều và đậu phộng có thể giảm đáng kể nguy cơ tái phát và tử vong do ung thư.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Clinical Oncology cho thấy những người ăn ít nhất 2 khẩu phần (30 gr/khẩu phần) một trong các loại hạt kể trên mỗi tuần tăng 42 - 57% cơ hội sống sót.
Ở những bệnh nhân ung thư ruột kết giai đoạn 3, nguy cơ bệnh tái phát giảm gần 50%.
“Phát hiện này phù hợp với một số nghiên cứu khác cho thấy rằng có lối sống lành mạnh, bao gồm tăng hoạt động thể chất, giữ cân nặng khỏe mạnh, giảm lượng đường ăn và thức uống có đường cải thiện kết quả điều trị ung thư ruột. Nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh ở bệnh nhân ung thư ruột may mắn sống sót”, trưởng nhóm nghiên cứu Temidayo Fadelu nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng