Ăn dâu tây để ngăn ngừa tiểu đường loại 2

0 Thanh Niên Online
Chỉ cần thay đổi một chút trong thói quen ăn uống hằng ngày, bạn có thể ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường loại 2 khó chịu. Một trong những cách rất dễ chịu để ngừa tiểu đường loại 2 là tăng cường ăn dâu tây.
Dâu tây rất giàu vitamin C và anthocyanin, có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường loại 2 rất hữu hiệu.  /// Shutterstock Dâu tây rất giàu vitamin C và anthocyanin, có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường loại 2 rất hữu hiệu. - Shutterstock
Dâu tây rất giàu vitamin C và anthocyanin, có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường loại 2 rất hữu hiệu.
Shutterstock
Theo hướng dẫn từ Hiệp hội Ung thư Anh, dâu tây chứa rất nhiều vitamin C - yếu tố giúp ngăn ngừa tiểu đường loại 2. Ngoài ra, hàm lượng anthocyanin cao trong loại siêu thực phẩm này cũng góp phần hạ thấp nguy cơ mắc tiểu đường loại 2.
Với bệnh nhân tiểu đường, việc theo dõi hàm lượng carbohydrat trong cơ thể là rất quan trọng. Một số loại trái cây nằm trong nhóm carbohydrat cao.
Ngoài dâu tây, những loại trái cây sau an toàn cho bệnh nhân tiểu đường: nho, cam, quýt, bưởi, thơm, dưa lưới, mơ...
Ăn dâu tây để ngăn ngừa tiểu đường loại 2 - ảnh 1
Rau củ, trái cây ít ngọt nhìn chung tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Shutterstock

Bên cạnh đó, rau bó xôi là một nguồn thực phẩm cực kỳ tốt để ngăn ngừa tiểu đường loại 2. Nguồn kali dồi dào trong nó đóng vai trò kỳ diệu này. Một ly smoothie với một vài loại trái cây kể trên cùng rau bó xôi là bữa ăn sáng tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Báo Mirror ngày 22.11 dẫn ý kiến từ các chuyên gia cho biết ăn trái cây (hoặc xay cả trái, ăn cả bã) tốt hơn là uống nước ép.
Được biết, tiểu đường loại 2 có thể khiến cho bệnh nhân rơi vào tình trạng mệt mỏi kinh niên, thị lực giảm sút, thường xuyên mắc tiểu và khát nước quá độ. Nó có thể dẫn đến những chứng bệnh nghiêm trọng ở mắt, tim và thần kinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo có thể mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư hạch /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thêm 10 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Tiếp theo bài trước, dưới đây là thêm 10 dấu hiệu và triệu chứng, trong đó có dấu hiệu và triệu chứng có thể được coi là vô hại, nhưng đó có thể là cách cơ thể “thông báo” cho bạn biết có điều gì đó không ổn. 
Để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ, các chuyên gia khuyến cáo không nên uống cà phê gần giờ đi ngủ  /// Ảnh: Shutterstock

Uống cà phê lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng. Một trong những lý do phổ biến nhất là để tỉnh táo sau giấc ngủ. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học cho thấy đây không phải thời điểm tốt nhất trong ngày để uống cà phê.