Ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ nhiễm trùng máu

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Portland State (Mỹ) cho biết chế độ ăn phương Tây, ít chất xơ và nhiều chất béo cùng đường (ảnh), có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng huyết nặng.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nhiễm trùng huyết là một tình trạng có khả năng đe dọa đến tính mạng do phản ứng của cơ thể với nhiễm trùng. Nó có thể dẫn đến sốc và suy tạng.
Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất trên toàn thế giới.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Proceedings of the National Academy of Science cho biết thêm, phát hiện mới trên có thể giúp các bệnh viện theo dõi tốt hơn chế độ ăn uống của bệnh nhân trong khoa chăm sóc đặc biệt, vì họ là những người có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng huyết cao nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm