Mỗi loại ớt có độ cay khác nhau. Ớt đỏ có vị cay nồng đặc trưng là từ một hợp chất có tên gọi capsaicin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu trước đây, capsaicin có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư vú phát triển cũng như làm giảm nguy cơ mắc ung thư kết trực tràng.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Vermont đã tìm thấy mối liên quan giữa việc thường xuyên ăn cay với việc giảm tỷ lệ đột tử (giảm 13% so với người không ăn cay).
tin liên quan
Cảnh báo thiếu can xiCan xi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Khoảng 99% can xi được trữ trong răng, xương và phần còn lại có trong cơ bắp, máu và các mô.
tin liên quan
Ăn uống giờ nào tốt nhất cho sức khỏe?Lên lịch ăn uống hợp lý giúp cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn hiệu quả và hấp thu dưỡng chất được tốt hơn.
tin liên quan
8 điều bạn nên làm sau tuổi 40Bạn đang tiến gần đến tuổi 40 hay đã 40? Vậy một số điều sau đây bạn cần phải làm để có sức khỏe cường tráng và khỏe mạnh hơn so với tuổi trung niên của mình, theo boldsky.
Bình luận (0)