Bắt đầu ngày mới 14.5 với tin tức sức khỏe

0 Thanh Niên Online
6 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột đã di căn đến xương; 9 thứ tuyệt đối đừng ăn vào buổi tối... là những thông tin bạn có thể xem khi bắt đầu ngày mới 14.5 với tin tức sức khỏe.
Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe  /// M.P Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe - M.P
Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe
M.P
Ngoài ra, bạn đọc còn có thể bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe khác như: Cắt amidan, người phụ nữ tỉnh dậy bỗng nói giọng nước ngoài; Đội chiếc lồng làm từ 40 mét dây đồng lên đầu để cai thuốc lá; Báo động tình trạng trẻ nuốt nam châm tăng cao kỷ lục...

6 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột đã di căn đến xương

Ung thư ruột giai đoạn cuối là ung thư bắt đầu ở đoạn sau của ruột - gọi là trực tràng, hoặc ở ruột già - gọi là đại tràng và đã di căn sang một bộ phận khác của cơ thể.
Các triệu chứng của ung thư ruột giai đoạn cuối có thể bao gồm cả các triệu chứng của ung thư ruột chưa di căn. Các triệu chứng khác phụ thuộc vào phần của cơ thể mà ung thư đã di căn đến.
Bắt đầu ngày mới 14.5 với tin tức sức khỏe - ảnh 1

Dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư ruột bao gồm cả có máu trong phân hoặc thấy máu chảy ra từ hậu môn

Shutterstock

Ung thư ruột có thể di căn vào xương, đây là ung thư ruột giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, có những triệu chứng cần lưu ý.
Trước khi bệnh tiến triển, có thể đã có những dấu hiệu của ung thư ruột mà người bệnh không chú ý kiểm tra - như đại tiện thường xuyên hơn hoặc táo bón. Vì vậy, “hãy nhớ luôn để ý thói quen đại tiện của mình".
Và sau đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư ruột: Có máu trong phân hoặc thấy máu chảy ra từ hậu môn; Thay đổi rõ ràng trong thói quen đại tiện; Sụt cân; Mệt mỏi tột độ không có lý do; Khối u hoặc đau ở bụng. Các bạn hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để biết thêm 6 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột đã di căn đến xương.

9 thứ tuyệt đối đừng ăn vào buổi tối 

Nhiều thực phẩm thực sự bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng thời điểm, ăn buổi tối có thể gây phản tác dụng.
Trong khi một số thực phẩm nếu ăn gần giờ ngủ có thể khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ, thì một số loại khác có thể gây ra chứng ợ nóng vào ban đêm. Tốt nhất là nên ăn bữa tối nhẹ nhàng, tránh ăn tối muộn, ăn vặt trước khi đi ngủ.
Bắt đầu ngày mới 14.5 với tin tức sức khỏe - ảnh 2

Tiêu thụ đồ chiên, thức ăn nhiều dầu mỡ vào cuối ngày có thể dẫn đến chứng khó tiêu và khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon

Shutterstock

Sau đây là một số thực phẩm mà bạn nên tránh ăn vào ban đêm.
Đồ chiên, nhiều dầu mỡ. Tiêu thụ đồ chiên, thức ăn nhiều dầu mỡ vào cuối ngày có thể dẫn đến chứng khó tiêu và khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon.
Uống rượu, biaMột số người tin rằng uống một vài ly bia hoặc một vài ly rượu trước khi đi ngủ sẽ giúp họ dễ ngủ. Nhưng điều này là không đúng sự thật.
Các chuyên gia nói rằng rượu thực sự có thể làm giảm thời lượng phục hồi giấc ngủ sâu. Ngoài ra, tiêu thụ rượu có thể gây ra trào ngược a xít và dẫn đến ngáy to. 7 thức ăn còn lại không nên ăn vào buổi tối sẽ có trên trang sức khỏe ngày 14.5.

Đội chiếc lồng làm từ 40 mét dây đồng lên đầu để cai thuốc lá 

Để cai thuốc lá, một người đàn ông đã quấn sợi dây đồng dài gần 40 mét tạo thành một chiếc lồng khá giống với lồng chim để bao phủ đầu mình. Khi đội, khe lồng nhỏ đến mức ông không thể cho điếu thuốc vào miệng.
Bắt đầu ngày mới 14.5 với tin tức sức khỏe - ảnh 3

Ông Ibrahim Yucel quyết tâm cai thuốc sau khi cha mình qua đời vì ung thư phổi

Ảnh minh họa: Shutterstock

Có rất nhiều cách để cai thuốc lá nhưng có lẽ hiếm có cách nào kỳ lạ như của ông Ibrahim Yucel ở thành phố Kutahya (Thổ Nhĩ Kỳ). Trước đó, ông Yucel đã có hơn 20 năm hút thuốc.
Ông Yucel bắt đầu quyết tâm bỏ thuốc khi cha ông qua đời vì ung thư phổi. Lúc ấy, Yucel biết rằng vì sức khỏe bản thân và gia đình, ông phải bỏ thuốc lá.
Dù ông Yucel đã áp dụng nhiều phương pháp bỏ thuốc nhưng đều không thành công. Cuối cùng, ông chọn cách tạo ra một chiếc lồng để đội lên đầu. Câu chuyện lạ của ông Ibrahim Yucelnày sẽ được tiếp tục khi các bạn bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm