Bé 4 tuổi ho phát ra tiếng... kèn

4 Thanh Niên Online
Gia đình nghi ngờ bé nuốt dị vật nên đã đưa bé đi khám, chụp X-quang nhưng không phát hiện gì. Tuy nhiên, 3 tháng gần đây bé ho rất nhiều, có lần ho phát ra tiếng… kèn.
 
 
Cái kèn bị kẹt trong đường thở bệnh nhi nhiều tháng qua /// Ảnh: Duy Tính Cái kèn bị kẹt trong đường thở bệnh nhi nhiều tháng qua - Ảnh: Duy Tính
Cái kèn bị kẹt trong đường thở bệnh nhi nhiều tháng qua
Ảnh: Duy Tính
Bệnh nhi Cao Ngọc Bảo (4 tuổi, Long An) vừa nhập viện sau thời gian điều trị ho kéo dài nhưng không khỏi.
Kết quả chụp cắt lớp vi tính (CT scanner) tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) phát hiện trong cuống phổi bên phải của bé có dị vật và khi nội soi lấy ra thì đó là một cái kèn nhựa gắn trong các đồ chơi. Đến ngày 14.4, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.
Ông Cao Văn Lắm, bố của cháu Bảo, kể vào khoảng tháng 8.2016 phát hiện con nuốt cái kèn rơi ra từ con thú đồ chơi. Gia đình đã đưa bé đi khám, chụp X-quang nhưng không phát hiện nên nghĩ cái kèn đã theo đường tiêu hóa ra ngoài. Tuy nhiên, 3 tháng gần đây bé ho rất nhiều, có lần ho phát ra tiếng… kèn.
Bác sĩ Nguyễn Tuấn Như, Trưởng Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết thường khi trẻ nuốt dị vật và kẹt lâu trong đường thở rất dễ sinh nhiễm trùng, viêm phổi, tình trạng nặng do dị vật nhiễm khuẩn. Tuy nhiên bệnh nhi Bảo rất may mắn là không bị như vậy.
Được biết, mỗi năm Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 30-40 trẻ nuốt dị dật, trong đó có 3-5 ca dị vật chui vào phổi và đã có trường hợp tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lâm

lâm

Rất nhiều trường hợp khám lần đầu không phát hiện ra? Chỉ đến khi bệnh nhân nguy kịch mới tìm ra được nguyên nhân thì coi chừng quá muộn.
Bình

Bình

Xin lỗi gia đình, khi tôi đọc tin này tôi không nhịn được cười !
tiến

tiến

bệnh viện tuyến dưới kém chuyên môn không phát hiện ra, nên bệnh nhân vượt tuyến thì bảo quá tải tuyến trên.
thà rằng vượt tuyến gặp bs giỏi còn hơn gặp mấy ông bs cùi tuyến dưới có ngày mất mạng!
Dang Duyz

Dang Duyz

X quang sao ko phát hiện được ta? Cũng may cho bé nhờ có cái CT scanner

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.
Bông cải xanh /// SHUTTERSTOCK

Mẹo giữ rau quả tươi lâu

Nếu bạn đang tìm cách để giữ cho thực phẩm của mình tươi lâu, thì đây là một số mẹo giúp bạn, theo Times of India.