Bé gái chết não hiến tim, gan, thận cứu 3 người

0 Thanh Niên Online
Bé Coralynn Sobolik (22 tháng tuổi) bị nhiễm vi rút dẫn đến biến chứng ngưng tim và chết não. Bố mẹ bé đã quyết định hiến tim, gan và thận của Coralynn để cứu mạng 3 người khác.
Bé Coralynn cùng bố là ông Paul Sobolik  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Bé Coralynn cùng bố là ông Paul Sobolik - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bé Coralynn cùng bố là ông Paul Sobolik
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bố mẹ cô bé là bà Meagan (29 tuổi) và ông Paul Sobolik (32 tuổi). Họ vô cùng đau lòng vì cái chết của đứa con nhỏ. Tim của bé Coralynn hiến cho một bé trai 1 tuổi, gan hiến cho một bé gái 1 tuổi và thận hiến cho một phụ nữ 41 tuổi, theo Daily Mail.
Cả gia đình sống ở thành phố New Hampton, bang Iowa (Mỹ). Sobolik bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất ổn từ ngày 17.4.2019. Bé được đưa đến bệnh viện 2 ngày sau đó. Tại đây, bác sĩ phát hiện bệnh nhi có triệu chứng khó thở.
Kết quả chẩn đoán cho thấy Coralynn bị nhiễm parainfluenza, một loại vi rút gây ra các bệnh về hô hấp. Thông thường, những loại vi rút dạng này sẽ gây ra những triệu chứng phổ biến như sổ mũi. Tuy nhiên, bệnh không nguy hiểm và thường sẽ tự hết.
Trong một số trường hợp nghiêm trọng, trẻ có thể bị khó thở, biến chứng và cần phải nhập viện.
Ngay trước khi được đưa đến Bệnh viện Mayo Clinic ở thành phố Rochester, bang New York (Mỹ), tim của Coralynn đã ngừng đập. Các nhân viên y tế phải thực hiện hô hấp nhân tạo liên tục trong 25 phút.
Tại bệnh viện, các bác sĩ kiểm tra tim của Coralynn. Sức khỏe tim hoàn toàn bình thường. Nhưng khi kiểm tra não thì kết quả rất tệ. Não cô bé đã bị tổn thương. Lúc này, các bác sĩ cho biết Coralynn sẽ tỉnh dậy nhưng vẫn chưa biết có bị liệt hay không.
Tuy nhiên, vào nửa đêm hôm đó, não Coralynn bắt đầu phù lên. Hình ảnh quét khẩn cấp cho thấy não bé đã chết. Điều này có nghĩa là Coralynn sẽ không bao giờ tỉnh lại, theo Daily Mail.
Sau 5 ngày chống chọi với vi rút và bị 3 lần ngừng tim do biến chứng, bé Coralynn đã chết não và ngừng máy hỗ trợ sự sống vào ngày 22.4. Gia đình quyết định hiến nội tạng của bé để mang lại sự sống cho 3 người khác, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm