Cô gái 18 tuổi chết não hiến tim, thận, gan cứu 4 người

22 Thanh Niên Online
Chiều 1.6, bác sĩ Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy thông báo, lần đầu tiên BV thực hiện thành công ca ghép tim từ người cho chết não, dưới sự hỗ trợ các chuyên gia đến từ BV Việt - Đức.
Trước đó, nữ bệnh nhân 18 tuổi bị TNGT tại Đồng Nai, được người nhà chuyển lên BV Chợ Rẫy vào ngày 19.5 trong tình trạng dập não trán, xuất huyết 2 bên, xuất huyết dưới nhện. Sau nhiều ngày nhập viện điều trị, do tình trạng quá nặng, bệnh nhân hôn mê và tiên lượng tử vong.
Sau khi được gia đình bệnh nhân trên đồng ý hiến tạng, hội đồng ghép tạng của BV cũng đã họp và lựa chọn bệnh nhân phù hợp.
Ngày 29.5, các ê kíp ghép tạng của BV Chợ Rẫy đã tiến hành song song hành trình nhận tạng tim, 2 thận, gan và ghép cho 4 bệnh nhân ở 5 phòng mổ. Ca ghép tim hoàn thành lúc 22 giờ; 2 ca ghép thận hoàn thành lúc 21 giờ 23 phút; ca ghép gan hoàn thành lúc 5 giờ sáng hôm sau.
Hiện sức khỏe 4 bệnh nhân được ghép tạng đã ổn định.
Cô gái 18 tuổi chết não hiến tim, thận, gan cứu 4 người - ảnh 2

tin liên quan

Ghép gan thành công cho bệnh nhi 10 tuổi
Sau 3 tuần ghép gan, bệnh nhi đã ăn uống, vui chơi lại bình thường tuy vẫn phải trong phòng vô trùng. Bệnh nhi được mẹ cho một nửa gan (phía bên trái).

Bình luận

User
Gửi bình luận
TL

TL

Cầu chúc em ấy ra đi thanh thản, một phần thân thể của em vẫn sống, thật kỳ diệu. Cám ơn tấm lòng của em và người thân!
Nguyên dan

Nguyên dan

Một nghĩa cử cao đẹp..
quang

quang

chia buồn với gia đình cô gái và cũng cám ơn cô và gia đình đã hy sinh. dù biết là đau khổ. chúc cô bé luôn mỉm cười trên thiên đường nhé!
Phạm Thế Tùng

Phạm Thế Tùng

Cho đi và còn mãi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường /// Ảnh: Shutterstock

Tin rất vui cho những người bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, theo Medical News Today.
/form>