Bé trai bị xương cá đâm thủng ruột, gây viêm đe dọa tính mạng

0 Thanh Niên Online
Một miếng xương cá dài khoảng 2 cm lọt vào ruột của một bệnh nhi 10 tuổi, và đã đâm thủng ruột, gây viêm, đe dọa tính mạng.
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhi L.Q.D /// Ảnh: Lê Lâm Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhi L.Q.D - Ảnh: Lê Lâm
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhi L.Q.D
Ảnh: Lê Lâm
Sáng 21.2, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ (Đồng Nai) cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu một trường hợp xương cá lọt vào bụng, đâm thủng ruột, dịch tràn ra vùng bụng và gây viêm nhiễm ruột thừa đe dọa tính mạng.
Bệnh nhân là một bé trai L.Q.D (10 tuổi,  ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bụng đau âm ỉ đã 3 ngày, người nhà có đưa bé đi phòng khám và lấy thuốc uống nhưng không khỏi bệnh. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm ruột thừa nên quyết định phẫu thuật cấp cứu.
Khi tiến hành mổ nội soi, đúng như chẩn đoán bệnh nhi bị viêm ruột thừa và điều bất ngờ hơn đó là phát hiện trên thành ruột có một túi thừa Meckel (đây là một dạng dị tật bẩm sinh, rất hiếm gặp), túi thừa này bị một miếng xương cá dài khoảng 2 cm đâm thủng gây viêm, dịch tràn ra gây viêm cả ruột thừa.
Các bác sĩ đã tiến hành bóc tách và cắt bỏ túi thừa Meckel. Đến nay sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, bình thường trở lại, có thể xuất viện vào ngày mai.
Theo các bác sĩ, nguyên nhân ruột bị đâm thủng và gây viêm là do miếng xương cá gây ra, rất may là dịch chưa lan sang các nội tạng khác, nếu không rất nguy hiểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm