Người phụ nữ bị xương cá đâm vào gan suốt 8 năm

Ngọc Quý
Ngọc Quý
15/01/2020 10:30 GMT+7

Đoạn xương cá đã lọt vào gan một người phụ nữ ở Trung quốc và mắc kẹt ở đó khoảng 8 năm. Xương cá gây ra những cơn đau mà người phụ nữ mô tả như thế có ai dùng kim đâm vào bụng.

Tên của người phụ nữ không được tiết lộ, chỉ biết bà 51 tuổi. Bệnh nhân bị đau bụng đến mức phải đến điều trị tại Bệnh viện liên kết thứ nhất của Đại học Nam Xương ở thành phố Nam Xương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, theo Fox News.
“Tất cả những gì tôi có thể nói với bác sĩ là mình cảm thấy như có thứ gì đó đang đâm vào bụng. Nó đau như thể bị kim đâm”, người phụ nữ cho biết.
Bà kể rằng trong một lần khám trước đây, bác sĩ chẩn đoán bà bị thiếu dinh dưỡng và cần ăn uống đủ chất. Tuy nhiên, trong lần nhập viện này, bác sĩ Chu Qua Mẫn đã thực hiện hàng loạt kiểm tra và chụp cắt lớp. Ông phát hiện một đoạn xương cá mắc kẹt trong gan nữ bệnh nhân.
Sau khi đọc lại bệnh sử, bác sĩ Mẫn khẳng định những triệu chứng khó chịu đã hành hạ bệnh nhân bao lâu nay là do xương cá mắc kẹt ở gan từ cách đây 8 năm.
“Khi nhìn vào ảnh chụp cắt lớp, tôi phát hiện tình trạng viêm gan của bà ấy là do xương cá gây ra”, bác sĩ Mẫn nói với trang AsiaWire.
Sau khi dùng phương pháp vi phẫu để lấy xương cá ra ngoài, tình trạng của bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt.
Xương cá rất nhọn và không thể tiêu hóa được. Nó đã đi qua lớp niêm mạc dạ dày để vào máu và đến gan. Bác sĩ Mẫn tin rằng người phụ nữ đã khá may mắn khi xương cá đâm vào gan thay vì tim. Nếu xương đến tim, tình hình có thể rất nguy hiểm.
Một trường hợp tương tự cũng được các chuyên gia chia sẻ trong một bài viết đăng trên chuyên san y học BMC vào năm 2012. Người phụ nữ 42 tuổi được đưa đi cấp cứu trong trình trạng đau bụng, chán ăn, tụt huyết áp, suy nhược cơ thể. Sức khỏe của bà đã xấu đi suốt nhiều tháng.
Ảnh chụp cắt lớp cho thấy một vật dài, mỏng nằm trong gan bà. Khi phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện vật đó thực ra là một cây tăm, theo Fox News.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.