Bệnh tay chân miệng, hô hấp gia tăng

0 Thanh Niên
Ngày 13.9, Trung tâm y tế (TTYT) dự phòng TP.HCM cho biết trong tháng 8 toàn TP có 3.088 ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM), tăng rất cao so với tháng 7 (chỉ 1.438 ca); chủ yếu xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi.
Bệnh tay chân miệng /// Ảnh: Nguyên Mi Bệnh tay chân miệng - Ảnh: Nguyên Mi
Bệnh tay chân miệng
Ảnh: Nguyên Mi
Theo trung tâm, tháng 8 và 9 là thời điểm bệnh TCM tăng cao. Đây cũng là thời điểm trẻ em vào năm học mới, vì vậy các trường cần tuân thủ thực hiện các hoạt động kiểm soát bệnh truyền nhiễm trong trường học, đặc biệt theo dõi phát hiện sớm trẻ bệnh để cách ly kịp thời. Sở Y tế TP chỉ đạo y tế các quận huyện triển khai phòng chống bệnh TCM. Sở đã ký kế hoạch với Sở
GD-ĐT triển khai các hoạt động phòng chống bệnh TCM, sốt xuất huyết và sởi trong khu vực trường học, nhóm trẻ. Tăng cường các biện pháp hiệu quả phòng chống lây lan TCM trong trường mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ.
Các bệnh đường hô hấp trẻ em cũng vào mùa cao điểm. Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết tại khoa hô hấp của hai bệnh viện này có từ 250 - 300 ca/ngày. TS-BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết bệnh hô hấp xảy ra nhiều từ tháng 8 - 11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.