Bệnh viện quận huyện ở TP.HCM quá tải

3 Thanh Niên
Ngày 16.6, Sở Y tế TP.HCM họp với giám đốc các bệnh viện (BV) trên địa bàn và giao ban công tác khám, chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2017.
Bác sĩ của Bệnh viện Q.Thủ Đức mổ điều trị thoát vị đĩa đệm 
 /// Ảnh: Duy Tính Bác sĩ của Bệnh viện Q.Thủ Đức mổ điều trị thoát vị đĩa đệm - Ảnh: Duy Tính
Bác sĩ của Bệnh viện Q.Thủ Đức mổ điều trị thoát vị đĩa đệm
Ảnh: Duy Tính
Sở Y tế TP cho biết 6 tháng đầu năm 2017 các BV tuyến TP giảm lượt khám chữa bệnh 1% so với cùng kỳ năm 2016; ngược lại, các BV quận, huyện lại tăng đến 16%; BV tư tăng 17%. Bắt đầu có hiện tượng quá tải ở BV Q.Thủ Đức, Q.2, Tân Phú, Bình Tân...
Đặc biệt, các BV quận, huyện vốn rất khó thu hút người bệnh đến khám trước đây, cũng bắt đầu phát triển và thu hút đông người khám như BV Q.11, H.Nhà Bè, H.Củ Chi.
Để giảm tải cho BV tuyến trên ở TP, ngành y tế TP đã xây dựng đề án và trình UBND TP triển khai BV vệ tinh giai đoạn 2016 - 2020 tại các tỉnh miền Trung, Đông và Tây Nam bộ.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lê trung hiếu

lê trung hiếu

Bác sỹ, nhân viên BV công làm việc không đúng giờ, đi trễ, về sớm cũng là nguyên nhân gây quá tải, nên cho các cơ sở tư nhân khám bệnh BHYT trái tuyến để cùng giải quyết quá tải.
Thỏ

Thỏ

Bộ Y tế phải nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân tại sao BV VN quá tải và quá tải triền miên như vậy, ở nước ngoài sao lại không như VN?
Ha thị hong thu

Ha thị hong thu

Muốn mua bảo hiểm nhưng hộ khẩu chung với ba gia đình, chưa có điều kiện tách hộ khẩu. Ai khở xướng bảo giểm y tế gia đình để làm khổ cho dân thế này. Hết chỗ nói, vô cảm, vô trách nhiệm với ng k có thu nhập,

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm