Bơi lội tốt cho sức khỏe như thế nào?

3 Thanh Niên Online
Không giống như chạy bộ, bơi lội là một hoạt động phù hợp với tim, xương, khớp và cơ bắp.
Bơi lội giúp phổi và tim khỏe - Ảnh: Shutterstock Bơi lội giúp phổi và tim khỏe - Ảnh: Shutterstock
Bơi lội giúp phổi và tim khỏe - Ảnh: Shutterstock
Tập thể dục thẩm mỹ, hay tập yoga… có thể đang làm cho bạn chán, vậy chọn môn thể thao nào để tốt cho sức khỏe đây? Đó là bơi lội.
Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe từ bơi lội có thể khiến bạn bất ngờ đấy, theo Huffington Post.
Nước giúp làm dịu cơ thể
Nước từ lâu đã là biểu tượng của đổi mới và trong sạch, và nghiên cứu còn cho thấy bơi lội giúp ích cho não. Theo các nhà nghiên cứu, dành nhiều thời gian gần nước có thể có tác dụng tương tự như thiền, trong đó cung cấp cho não bộ nghỉ ngơi.
Bơi lội tốt với mọi lứa tuổi và loại cơ thể
Bơi lội phù hợp với mọi lứa tuổi và loại cơ thể, nhưng nó đặc biệt có lợi cho người cao niên và những người bị viêm khớp.
Gần gũi hơn với thiên nhiên
Nghiên cứu cho thấy dành thời gian trong tự nhiên có thể cải thiện tinh thần và thể chất con người giúp bạn duy trì trọng lượng khỏe mạnh, giảm căng thẳng và thúc đẩy tâm trạng.
Tăng cường sức mạnh
Bơi tạo ra kết quả năng lượng cao. Bơi lội thậm chí được coi là một bài tập aerobic, nhưng là tập aerobic dưới nước giúp xây dựng sức mạnh, theo trang Women’s Health.
Phổi khỏe, tim khỏe
Một số nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa những người bơi lội và dung tích phổi tốt hơn. Phổi khỏe mạnh, cơ thể có thể xử lý oxy tốt hơn giúp bạn không cảm thấy hụt hơi hoặc thở hổn hển. Phổi mạnh cũng có thể giúp bạn tránh bệnh tật. Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy có mối liên kết giữa dung tích phổi giảm và bệnh tim mạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Lợi ích của bơi lội còn giúp tăng chiều cao, phòng chống loãng xương, cải thiện vùng chảy xệ của da, ngoài ra còn giúp duy trì hệ tim mạch ổn định
Âu Xuân Quý

Âu Xuân Quý

Những người tim còn khỏe thì nên bơi lội, còn những người có tiền sử bệnh tim cũng đừng quá lo, hoạt động nhje nhàng dưới nước cũng cải thiện đc phần nào khả năng tránh bị suy tim, và nhồi máu cơ tim
Trần Nguyễn Cao Cường

Trần Nguyễn Cao Cường

Nước mình vẫn chưa phổ cập bơi lội chứ ở các nước phát triển, nói không xa thì Thái Lan, họ đã phổ cập bơi lội từ bé nên chả bao giờ có trường hợp chết đuối tại sông suối cả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm