Bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc vừa ghi nhận đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 mới tại nông trại ở tỉnh Thanh Hải.
Tính đến nay đây là đợt bùng phát cúm gà thứ 6 ở Trung Quốc /// Reuters Tính đến nay đây là đợt bùng phát cúm gà thứ 6 ở Trung Quốc - Reuters
Tính đến nay đây là đợt bùng phát cúm gà thứ 6 ở Trung Quốc
Reuters
Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) ngày 27.6 dẫn lại báo cáo từ Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho thấy đây là trường hợp bùng phát H5N1 có nguy cơ lây lan cao, theo Reuters.
Trong một đàn gà nuôi thịt 1.615 con, có 1.050 con chết vì nhiễm H5N1 tại một nông trại ở châu tự trị dân tộc Tạng Hải Tây, tỉnh Thanh Hải. Số còn lại đã bị tiêu hủy, theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc.
Đây là đợt bùng phát dịch cúm gà thứ 6 được ghi nhận ở Trung Quốc tính đến thời điểm này trong năm 2018, so với 4 đợt cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu Bộ Nông nghiệp nước này cung cấp cho OIE.
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thông tin về trường hợp lây lan sang con người.
Những đợt bùng phát khác trước đó là chủng vi rút H7N9 từ các trang trại nuôi gà lấy trứng, giết chết trên 9.000 gà mái ở tỉnh Liêu Ninh. Theo Reuters, H7N9 từng khiến hàng trăm người chết ở Trung Quốc trong năm 2017.
Những đợt bùng phát H5N1 cũng đã được ghi nhận ở Nepal và Bhutan trong năm nay. Đây là hai quốc gia láng giềng của Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm