BV Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch cho BVĐK tỉnh Cà Mau

0 Thanh Niên Online
Ngày 17.1, Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Cà Mau (Cà Mau) tiếp nhận việc chuyển giao công nghệ điều trị động mạch vành từ BV Chợ Rẫy (TP.HCM).
Các chuyên gia BV Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch tại BV đa khoa tỉnh Cà Mau  /// Ảnh: CTV Các chuyên gia BV Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch tại BV đa khoa tỉnh Cà Mau - Ảnh: CTV
Các chuyên gia BV Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch tại BV đa khoa tỉnh Cà Mau
Ảnh: CTV
Ngay sau tiếp nhận, BV tiến hành  điều trị cho 3 bệnh nhân đầu tiên mắc phải căn bệnh tim mạch trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Như vậy, bệnh nhân có chỉ định can thiệp tim mạch đã có thêm một địa chỉ mới để điều trị.
Việc chuyển giao này được thực hiện trong thời gian 12 tháng, với các biện pháp tích cực như: chụp và can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật, nong mạch vành đặt stent… Để triển khai can thiệp tim mạch, trước đó, BV đa khoa tỉnh Cà Mau đã cử ê kíp đi học trong 2 năm tại BV Chợ Rẫy.

Hiện nay, BV đa khoa tỉnh Cà Mau là BV vệ tinh của BV Chợ Rẫy và đã được đầu tư trang thiết bị chuyên dụng hiện đại gần 50 tỉ đồng, nhằm phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị có hiệu quả căn bệnh động mạch vành, hạn chế được tình trạng quá tải ở tuyến trên. Đồng thời, góp phần tiết kiệm rất lớn trong chi phí điều trị, đi lại của người dân.   

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// T.N

Tin tức sức khỏe ngày 10.5.2021 có gì?

Hai loại 'thuốc bổ' thực sự cần cho bạn; Chớ bao giờ làm điều này trong nhà vệ sinh công cộng; Uống trà Yage, du khách bị ảo giác, lạc trong rừng Amazon... là những thông tin sẽ có trên tin tức sức khỏe ngày mai 10.5.