BV Chợ Rẫy hỗ trợ BV Nguyễn Đình Chiểu kiểm soát khuẩn, hội chẩn ca khó

0 Thanh Niên Online
Đó là 2 trong các nội dung quan trọng được bác sĩ chuyên khoa (BS CK) II Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, khẳng định tại lễ ký kết “Ghi nhớ về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ BV Chợ Rẫy cho BV Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre)”.
Lãnh đạo hai BV Chợ Rẫy và Nguyễn Đình Chiểu ký kết hợp tác /// ẢNH: B.B Lãnh đạo hai BV Chợ Rẫy và Nguyễn Đình Chiểu ký kết hợp tác - ẢNH: B.B
Lãnh đạo hai BV Chợ Rẫy và Nguyễn Đình Chiểu ký kết hợp tác
ẢNH: B.B
Buổi lễ ký kết diễn ra long trọng tại BV Nguyễn Đình Chiểu vào chiều 25.8 với sự chứng kiến của ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Văn Hiếu, nguyên Thứ trưởng Bộ KH-ĐT, đông đảo y, bác sĩ của BV Chợ Rẫy,...
Theo BS CKII Nguyễn Tri Thức, sau khi đội ngũ y, bác sĩ của BV Chợ Rẫy làm việc trong 3 tháng để hỗ trợ BV Nguyễn Đình Chiểu thì vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn, bao gồm cả kiểm soát khuẩn đối với bệnh nhân được 2 bên đặc biệt quan tâm, thống nhất sẽ có sự chuyển giao kỹ thuật. “Thật ra kiểm soát nhiễm khuẩn là câu chuyện không riêng BV Nguyễn Đình Chiểu mà tất cả các bệnh viện trên thế giới được xem đây là vấn đề luôn đặc biệt quan trọng. Và cùng với đó, BV Chợ Rẫy cũng thống nhất hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm hội chẩn đối với các ca bệnh khó, việc này sẽ được thực hiện thông qua mạng internet nếu các BS tại BV Nguyễn Đình Chiểu có gặp khó khăn trong xác định bệnh lý của bệnh nhân. Tôi khẳng định những nội dung ký kết hôm nay sẽ được thực hiện đúng lộ trình”, ông Thức nói.
BS CKII Trình Minh Hiệp, Giám đốc BV Nguyễn Đình Chiểu, cho biết thêm nội dung ký kết hôm nay còn xác định trong giai đoạn 2020-2021, BV Chợ Rẫy sẽ là bệnh viện hạt nhân, nhận đào tạo, chuyển giao kỹ thuật toàn diện để nâng cao chất lượng khám chữa các bệnh như chụp và can thiệp mạch vành; Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn; Phẫu thuật nội soi khớp gối tái tạo dây chằng chéo sau; Dẫn lưu đường mật xuyên qua da; Phẫu thuật cắt gan, điều trị u gan bằng phương pháp hủy khối u; Phẫu thuật cấp cứu chấn thương vết thương mạch máu vùng kheo, tắc mạch chi cấp tính do huyết khối; Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu cột sống gồm bắt vít qua da và nội soi; Vi phẫu thuật u não ác tính, xâm lấn rộng;…
Ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết UBND tỉnh Bến Tre hết sức ủng hộ và đánh giá rất cao thiện chí hợp tác của BV Chợ Rẫy về các nội dung tại buổi lễ ký kết, cũng như các hoạt động hỗ trợ cho BV Nguyễn Đình Chiểu, cùng người dân Bến Tre trong thời gian qua.
Theo ông Sơn, BV Nguyễn Đình Chiểu có quy mô hơn 1000 giường, có hơn 2000 lượt khám chữa bệnh trong ngay và đã bị quá tải từ lâu. Hiện nay, UBND tỉnh Bến Tre đang phối hợp với các bên có liên quan để có thể sử dụng nguồn vốn ODA Hàn Quốc (1.658 tỉ) chuẩn bị xây dựng BV quy mô 500 giường và sẽ mở rộng lên 1.000 giường đoạn 2 bằng vốn ngân sách nhà nước.
Song song đó, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã phê duyệt Dự án xây dựng BV Nguyễn Đình Chiểu 2 bằng vốn xã hội hóa, quy mô 450 giường, vốn 2.250 tỉ, trong đó, tỉnh góp 30% vốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm