BV Chợ Rẫy Phnôm Pênh: Nhận bệnh nhân cấp cứu đến bằng trực thăng

0 Thanh Niên Online
Bệnh nhân ho ra máu kéo dài 2 tháng qua nhưng điều trị không khỏi. Bệnh nhân đã đến BV Chợ Rẫy Phnôm Pênh trong vòng 15 phút bằng trực thăng, nếu đi đường bộ sẽ mất 2 giờ.
Tiếp nhận bệnh nhân đến cấp cứu bằng trực thăng. /// BỆNH VIỆN CUNG CẤP Tiếp nhận bệnh nhân đến cấp cứu bằng trực thăng. - BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Tiếp nhận bệnh nhân đến cấp cứu bằng trực thăng.
BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Bác sĩ Trần Thanh Tùng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy Phnôm Pênh (Campuchia), cho biết lần đầu tiên BV tiếp nhận bệnh nhân đến cấp cứu bằng trực thăng.
Lúc 11 giờ ngày 24.9, BV tiếp nhận cuộc gọi từ gia đình bệnh nhân 62 tuổi. Họ cho biết bệnh nhân bị bệnh hơn 2 tháng qua với các triệu chứng ho ra máu kéo dài, khám và điều trị ở một BV tại Campuchia nhưng không bớt. Hiện bệnh nhân sốt nhẹ, mệt, khó thở nhẹ và muốn đến khám và điều trị tại BV Chợ Rẫy Phnôm Pênh.
Thân nhân bệnh nhân cũng hỏi trước về phương tiện chẩn đoán, trình độ bác sĩ, có sân đáp máy bay trực thăng hay không? Nếu BV đồng ý nhận bệnh thì trong vòng 30 phút họ đưa bệnh nhân đến ngay bằng trực thăng. Giá thuê trực thăng là 2.500 USD/giờ bay và thân nhân thanh toán chi phí.
Theo bác sĩ Tùng, từ tỉnh Takeo đi Phnôm Pênh khoảng 80 km, đi xe thì mất hơn 2 giờ, còn nếu đi trực thăng chỉ mất 15 phút.
“Lúc 11 giờ, sau khi nhận tin chúng tôi huy động ê kíp vận chuyển bệnh lên tầng 4 của BV và ra sân đáp máy bay. Vừa chuẩn bị xong mọi việc thì trực thăng xuất hiện, đáp xuống và ê kíp cấp cứu đưa ngay bệnh nhân xuống tầng trệt khoa cấp cứu để tiến hành các bước chẩn đoán và điều trị”, bác sĩ Tùng nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng