Cách ly điều trị một tài xế nhiễm cúm A/H1N1 nguy kịch

1 Thanh Niên Online

Ngày 8.6, nguồn tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết BV này vừa tiếp nhận điều trị bệnh nhân H.Đ.H (nam, 49 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) do bị nhiễm cúm A/H1N1 trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân đang được cách ly điều trị /// DUY TÍNH Bệnh nhân đang được cách ly điều trị - DUY TÍNH
Bệnh nhân đang được cách ly điều trị
DUY TÍNH

Bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới và đơn vị chống độc, BV Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân được chuyển đến từ BV tuyến trước trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng.

Kết quả xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) cho thấy bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, đang diễn tiến theo chiều hướng nặng và được cách ly điều trị, thở máy.

“Sau 3 ngày thở máy, bệnh nhân vẫn chưa có dấu hiệu khá hơn, tiên lượng dè dặt và có thể sẽ phải thực hiện chạy tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO)”, bác sĩ Hùng cho biết thêm.

Người nhà bệnh nhân cho biết ông H. làm nghề lái xe. Vài ngày trước nhập viện ông có chở một đoàn khách du lịch đi Đà Nẵng và trên chuyến xe đó có một hành khách bị cảm cúm.

Sau khi về nhà thì ông H. sốt cao, đau nhức, mệt mỏi nên được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận, sau đó chuyển đến BV Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Tại đây ghi nhận bệnh nhân sốt, ho, khó thở, suy hô hấp, viêm phổi nặng, kèm bệnh lý đái tháo đường. BV Q.Thủ Đức đã đặt nội khí quản và chuyển lên BV Chợ Rẫy.

Theo bác sĩ Lê Quốc Hùng, cúm A/H1N1 là cúm mùa thông thường, không quá nặng, tuy nhiên với những người miễn dịch kém, có bệnh nền mạn tính như đái tháo đường, huyết áp hoặc thai phụ thì bệnh có thể diễn tiến nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong.

* Theo một nguồn tin, cách đây 8 ngày tại TP.HCM đã có một phụ nữ tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 tại BV Bệnh Nhiệt đới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
H5N1

H5N1

ý thức phòng bệnh của người dân rất kém. Tôi từng thấy các bà mẹ cho bé ngậm ca nước công cộng một cách vô tư, không ý thức vệ sinh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 20.10 /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh trẻ em đang vào 'đỉnh'

Ngày 20.10, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết bệnh trẻ em đang vào đỉnh hằng năm.
/form>