Cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ ăn chay

0 Thanh Niên
Một chế độ ăn uống giàu trái cây, rau củ (ảnh), quả hạch, các loại đậu và hạt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học London (Anh) nhận thấy chế độ ăn thuần chay có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tâm lý và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như bệnh tiểu đường loại 2.
Theo dõi những tình nguyện viên có độ tuổi trung bình 50, các chuyên gia nhận thấy những ai ăn chay có chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể, giảm các triệu chứng trầm cảm, cơn đau nhức đầu cũng như hạ được lượng đường trong máu.
Những người ăn chay còn ngăn được nguy cơ bị thừa cân và có thể ngừng các loại thuốc họ đang dùng trị bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp.
“Ngoài ra, chế độ ăn từ thực vật cải thiện lượng mỡ cholesterol và triglyceride trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2”, nhóm nghiên cứu giải thích thêm.
Công trình được công bố trên chuyên san British Medical Journal.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng