Căng thẳng tài chính ảnh hưởng đến sức khỏe

0
(TNO) Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy lo lắng về tiền bạc là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh như đột quỵ, loét dạ dày, chứng đau nửa đầu và đau lưng, theo MSN.

(TNO) Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy lo lắng về tiền bạc là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh như đột quỵ, loét dạ dày, chứng đau nửa đầu và đau lưng, theo MSN.

Cuộc nghiên cứu này lấy dữ liệu thu thập từ APAOL (Mỹ).

 Căng thẳng tài chính cũng ảnh hưởng sức khỏe
Chứng đau nửa đầu cũng xuất phát từ căng thẳng tài chính - Ảnh: Shutterstock

Theo đó, 27% những người bị căng thẳng về tài chính bị mắc bệnh loét dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa, trong khi chỉ có 8% những người không căng thẳng về tài chính bị mắc chứng bệnh này.

Ngoài ra, hơn 44% số người bị căng thẳng tài chính bị mắc chứng đau nửa đầu, trong khi chỉ có 4% những người ít căng thẳng về tài chính bị mắc chứng bệnh này.

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy, những người bị căng thẳng tài chính có đến 65% phải chịu chứng bệnh đau lưng.

Các tác giả nghiên cứu cũng đề nghị các bệnh nhân cần có kế hoạch về tài chính "thông minh" để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngọc Lam

>> Đối phó chứng đau nửa đầu
>> Giảm đau lưng
>> Ăn uống trợ tiêu hóa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.
Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.