Cậu bé bệnh nhẹ, vào viện được truyền máu rồi... nhiễm HIV

0 Thanh Niên Online

Cậu bé 2 tuổi nhập viện vì mắc kẹt một mảnh táo trong cổ họng. Một giờ sau, các bác sĩ lại chuyển cậu bé vào phòng chăm sóc đặc biệt mà không đưa ra lý do. Sau 6 tuần nằm viện, cậu bé đã bị nhiễm HIV.

Cậu bé 2 tuổi bị chẩn đoán bị nhiễm HIV, trước đó đã truyền máu ở một bệnh viện ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cậu bé 2 tuổi bị chẩn đoán bị nhiễm HIV, trước đó đã truyền máu ở một bệnh viện ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cậu bé 2 tuổi bị chẩn đoán bị nhiễm HIV, trước đó đã truyền máu ở một bệnh viện ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc
Ảnh minh họa: Shutterstock
Vụ việc bắt đầu từ năm 2017 sau khi cậu bé được đưa vào Bệnh viện chăm sóc sức khỏe mẹ và bé Quý Dương ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, South China Morning Post đưa tin hôm 27.7.
“Khi chúng tôi đưa con trai vào bệnh viện, các thủ thuật điều trị ban đầu chỉ kéo dài khoảng 1 giờ”, bà Đường, mẹ của cậu bé, kể lại.
“Sau đó, bác sĩ nói với chúng tôi là con trai tôi phải được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt”, bà nói thêm. Kết quả điều tra từ các nhà chức trách Trung Quốc cho thấy bệnh viện và nhân viên y tế tại đây hoàn toàn không đưa ra bất ký lý do nào giải thích việc chuyển cậu bé sang phòng chăm sóc đặc biệt.
Cậu bé được thực hiện các thủ tục xét nghiệm và nội soi. Trong quá trình đó, em đã được truyền máu. “Con trai tôi cũng được xét nghiệm máu trong khi ở bệnh viện, kết quả cho thấy thằng bé không bị nhiễm HIV”, theo South China Morning Post.
Chỉ 1 ngày sau khi xuất viện, bà Đường nhận thấy con không khỏe nên đã đưa trở lại vào bệnh viện. Cậu bé tiếp tục nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt thêm 2 tuần nữa.
Sau đó, bà Đường và chồng nhận thấy cách điều trị bệnh viện có vấn đề nên đã chuyển con đến một bệnh viện ở thành phố Trùng Khánh để điều trị. Tại đây, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu và phát hiện cậu bé đã bị nhiễm HIV.
Vợ chồng bà Đường cũng được xét nghiệm máu ngay sau đó nhưng lại không có dấu hiệu gì bị nhiễm HIV. Gia đình đã thông báo vụ việc cho Ủy ban sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình thành phố Quý Dương.
Cơ quan này xác định không có vấn đề gì trong quá trình truyền máu của bệnh viện. Do đó, gia đình đã đưa vụ việc lên Ủy ban sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình quốc gia, một trong những cơ quan y tế cao nhất Trung Quốc. Cơ quan này vẫn đang điều tra vụ việc, theo South China Morning Post.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm