Cậu bé không có tai sắp nghe được nhờ 'món quà ý nghĩa'

0 Thanh Niên Online
Cậu bé tên Jared (12 tuổi, ở New Jersey, Mỹ) cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được một món quà rất ý nghĩa mà Quỹ Little Baby Face Foundation trao tặng.
Cậu bé 12 tuổi tên Jared đã được phẫu thuật tạo lỗ tai mới /// Ảnh chụp màn hình ABC News Cậu bé 12 tuổi tên Jared đã được phẫu thuật tạo lỗ tai mới - Ảnh chụp màn hình ABC News
Cậu bé 12 tuổi tên Jared đã được phẫu thuật tạo lỗ tai mới
Ảnh chụp màn hình ABC News
Món quà này đã giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Jared, vốn sinh ra không có cả hai tai. Nó sẽ giúp cậu bé giờ có thể nghe được những âm thanh xung quanh mà từ trước đến giờ cậu bé hằng mơ ước nghe được, theo ABC News.
Jared bị một dị tật bẩm sinh hiếm gặp gọi là hội chứng Treacher Collins (loạn xương mặt hàm dưới). Tỉ lệ mắc hội chứng này là 1/50.000 trẻ sinh ra trên thế giới.
Jared phải đi học ở trường chuyên biệt giành cho trẻ khiếm thính.
Jared đã được Quỹ Little Baby Face Foundation hỗ trợ để đến Bệnh viện Lenox Hill (New York, Mỹ) thực hiện phẫu thuật tạo hai tai miễn phí.
Cách đây vài tháng, bác sĩ phẫu thuật Thomas Romo của Bệnh viện Lenox Hill đã sử dụng một mảnh sụn ở ngực của Jared để tạo tai phải trước cho cậu bé.
Vào ngày 19.1, tai trái còn lại của Jared cũng đã được tạo ra. Jared vẫn phải ở lại Bệnh viện Lenox Hill để theo dõi thêm ba ngày nữa.
Từ bây giờ đến ba tháng kế tiếp, cậu bé sẽ tiếp tục được phẫu thuật để cấy ghép một thiết bị trợ thính móc neo đường xương dưới da để giúp cậu bé có thể nghe được.
“Trường hợp của Jared rất phức tạp”, bác sĩ Romo nói với ABC News. “Cậu bé có ốc tai vì vậy cậu bé cũng có dây thần kinh thính giác. Để cậu bé có thể nghe được, hai tai phải được tạo ra và có một thiết bị để tác động đến dây thần kinh này”.
Jared đang rất hồi hộp và mong chờ để được nghe và cảm nhận các âm thanh xung quanh mình. Cậu bé rất thích khoa học và bóng đá.
Quỹ Little Baby Face Foundation có nhiệm vụ giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp và có con bị các bệnh hiếm cần gấp đỡ như Jared. Cậu bé là trường hợp thứ tư mà quỹ đã giúp đỡ đến thời điểm hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.