Cho con bú nơi công cộng là hợp pháp trên toàn nước Mỹ

1 Thanh Niên Online
Vậy là từ nay, các bà mẹ trên đất Mỹ không còn lo phải đóng phạt cho cảnh sát khi họ cho con bú ở nơi công cộng nữa.
Dù các bà mẹ cho con bú nơi công cộng được bảo vệ bằng pháp lý nhưng vẫn còn tồn tại tranh cãi về chuyện họ có cần phải che ngực khi cho con bú hay không /// Reuters Dù các bà mẹ cho con bú nơi công cộng được bảo vệ bằng pháp lý nhưng vẫn còn tồn tại tranh cãi về chuyện họ có cần phải che ngực khi cho con bú hay không - Reuters
Dù các bà mẹ cho con bú nơi công cộng được bảo vệ bằng pháp lý nhưng vẫn còn tồn tại tranh cãi về chuyện họ có cần phải che ngực khi cho con bú hay không
Reuters
Mặc dù nhiều quốc gia đã chấp nhận việc cho con bú ở nơi công cộng là điều cần thiết và không đòi hỏi quy định trong luật nhưng một số nước lại suy xét nghiêm túc về điều này. Úc và Anh đã đi trước Mỹ trong việc cung cấp sự bảo vệ pháp lý đối với các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo Independent, một phần lý do để Mỹ mất thời gian lâu mới có sự đồng thuận của các tiểu bang cùng thông qua luật như vậy là vì chỉ có 1/4 các nhà lập pháp tiểu bang là phụ nữ. Và số cho con bú ở văn phòng làm việc còn ít hơn thế.
Đáng mừng là cuối cùng, Utah và Idaho đã gia nhập với các bang khác trong việc công nhận sự hợp pháp của việc cho con bú nơi công cộng, Independent ngày 25.7 đưa tin.
Mỗi bang đều có các quy định riêng để bảo vệ quyền này.
Christian Science Monitor cho biết: “New Jersey đã mở rộng luật dân quyền của mình để bảo vệ các bà mẹ cho con bú khỏi bị kỳ thị tại nơi làm việc”. New York yêu cầu có phòng cho con bú trong tất cả các tòa nhà của tiểu bang mở cửa bắt đầu vào năm 2019.
Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại tranh cãi về chuyện phụ nữ có cần phải che đậy ngực khi cho con bú hay không.
Động thái bảo vệ bằng pháp lý áp dụng toàn quốc cho việc nuôi con bằng sữa mẹ xuất hiện chỉ vài tuần sau khi chính quyền Donald Trump hăm dọa trừng phạt thương mại nếu các nước đưa ra nghị quyết khuyến khích cho con bú trước Tổ chức Y tế Thế giới.
Khi ấy, Patti Rundall, giám đốc chính sách nhóm Baby Milk Action tại Anh, nói với tờ New York Times rằng những gì Mỹ làm "tương đương với hành vi tống tiền”. Bà cho rằng nước này "đã giữ con tin trên thế giới và cố gắng lật đổ gần 40 năm đồng thuận về cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ".

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Van Nguyen

Van Nguyen

Việc cho con nít bú ở chỗ nào chả hợp lý mà phải tranh cãi và làm luật. Về chuyện này thì Mỹ thật sự thua Việt Nam mình rồi !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.