Ăn thịt rắn, người phụ nữ bị sán dây làm ổ trong mắt

Ngọc Quý
Ngọc Quý
24/07/2018 20:33 GMT+7

Người phụ nữ tìm đến bác sĩ với con mắt phải bị sưng phồng. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và phát hiện con sán dây dài 5 cm. Người phụ nữ cách đây không lâu đã ăn thịt rắn và bị nhiễm sán từ đó.

Cô Dương điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Bác sĩ cho biết rất có thể sau khi xâm nhập vào máu, con sán dây đã theo dòng máu di chuyển khắp cơ thể bệnh nhân trước khi dừng lại ở hốc mắt, theo Daily Mail.
Cô Dương đã cảm thấy bất thường ở mắt phải gần 1 tháng trước khi đi khám. Cuối cùng, cô đã tìm đến một bệnh viện mắt ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô để kiểm tra vào ngày 17.7. Lúc ấy, mắt cô đã bắt đầu sưng to.
Ban đầu, bác sĩ nhãn khoa Giang Hiệp Cương cho rằng tình trạng sưng ở mắt cô Dương là do bị nhiễm trùng hoặc khối u lành tính. Ông đề nghị cô Dương điều trị bằng cách phẫu thuật.
Tuy nhiên, khi đang phẫu thuật, bác sĩ Cương đã phát hiện con sán bò ngọ nguậy trong mắt bệnh nhân.
“Con sán dây dài khoảng 5 cm khi tôi kéo nó ra”, bác sĩ Cương nói với đài truyền hình tỉnh Giang Tô.
Sau đó, cô Dương nói với bác sĩ là mình rất thích ăn thịt động vật hoang dã, nhất là thịt nướng. “Tôi đã ăn rắn trước đây không lâu, tôi không biết chắc có phải là do thịt rắn hay không”, cô Dương nói với phóng viên.
Trong khi đó, bác sĩ Cương cho rằng rất có thể bệnh nhân đã bị nhiễm ấu trùng sán dây khi ăn thịt rắn chưa được nấu chín. Ấu trùng sau đó đã nở thành sán, phát triển lớn lên và làm ổ trong hốc mắt.
Sán dây có thể đi khắp cơ thể người nhiễm, thậm chí là vào đến não. Do đó, bác sĩ đã tiến hành chụp cộng hưởng từ (MRI) bộ não của cô Dương để kiểm tra liệu có còn ấu trùng hay con sán nào không.
Nếu mọi chuyện ổn thì cô Dương có thể xuất viện về nhà trong vòng 1 tuần, theo Daily Mail.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.