Lấy hơn 30 trứng sán và ấu trùng ra khỏi não của bệnh nhân

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược Quý Châu (Trung Quốc) gần đây đã thực hiện một ca phẫu thuật lấy hơn 30 trứng sán và nhiều ấu trùng ra khỏi não của một người đàn ông 46 tuổi.
 Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược Quý Châu (Trung Quốc) gần đây đã lấy hơn 30 trứng sán và nhiều ấu trùng ra khỏi não của một người đàn ông 46 tuổi /// Ảnh chụp màn hình The Sun Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược Quý Châu (Trung Quốc) gần đây đã lấy hơn 30 trứng sán và nhiều ấu trùng ra khỏi não của một người đàn ông 46 tuổi - Ảnh chụp màn hình The Sun
Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược Quý Châu (Trung Quốc) gần đây đã lấy hơn 30 trứng sán và nhiều ấu trùng ra khỏi não của một người đàn ông 46 tuổi
Ảnh chụp màn hình The Sun
Theo The Sun ngày 8.3, người đàn ông này tên Wu Mingsheng. Ông bỗng nhiên cảm thấy hoa mắt, đau đầu và không thể đi lại được.
Thấy ông có những triệu chứng như vậy, người nhà Mingsheng đã đưa ông đi đến Bệnh viện Đại học Y dược Quý Châu khám và điều trị.
Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông này bị tràn dịch não, tạo nên một áp lực lớn gây tổn thương não.
Tuy nhiên, hình ảnh chụp cắt lớp lại cho thấy có những thứ gì đó bất thường trong đầu bệnh nhân. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật mở sọ để lấy nó ra.
Họ thật sự bị sốc khi phát hiện não của bệnh nhân bị nhiễm giun nặng.
Bác sĩ phẫu thuật Yang Ming của Bệnh viện Đại học Y dược Quý Châu nói với The Sun: “Sau khi mở họp sọ, chúng tôi phát hiện tế bào thần kinh trong não bệnh nhân bị bao phủ bởi nhiều trứng và ấu trùng của sán dây.
Bệnh này gọi là bệnh ấu trùng sán dây lợn ở não. Nó gây nên nhiều u nang trong não, làm cho bệnh nhân bị động kinh, bác sĩ Ming cho biết thêm.
Bác sĩ Ming đã phải cẩn thận để lấy hơn 30 trứng này ra khỏi não.
Một tuần sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã giảm đau đầu và hoa mắt. Tuy nhiên, ông vẫn phải uống thuốc để điều trị sán.
Theo các chuyên gia y tế, người bệnh bị nhiễm sán dây vì ăn thịt như lợn, bò hay cá chưa nấu chín hoặc uống nước lã, cũng như ăn rau sống rửa không sạch còn dính trứng sán. Trứng sán này đi vào trong ruột, xuyên qua thành ống tiêu hóa và đi đến mạch máu và các cơ quan trong cơ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.