Chớ sử dụng lại chai nước nhựa, rước bệnh vào người đấy!

8 Thanh Niên Online
Nhiều người có thói quen tái sử dụng chai nước nhựa trên bàn làm việc và hầu như không ai suy nghĩ về hàng triệu vi khuẩn ở chai.
Hãy bỏ chai nước nhựa ngay khi dùng xong  /// Ảnh: Shutterstock Hãy bỏ chai nước nhựa ngay khi dùng xong - Ảnh: Shutterstock
Hãy bỏ chai nước nhựa ngay khi dùng xong
Ảnh: Shutterstock
Nhưng nếu đọc những thông tin dưới đây, có thể có đủ lý do thuyết phục bạn bỏ ngay chúng sau khi dùng, theo Telegraph.

Một loại vi khuẩn duy nhất, trong điều kiện thích hợp, có thể phân chia mỗi 20 phút, có nghĩa là nó là "thuộc địa" của một con vi khuẩn có thể trở thành "thuộc địa" của hàng triệu con trong vòng vài giờ;
Những điều kiện thích hợp để vi khuẩn sinh sôi nảy nở là thời tiết ấm áp, độ ẩm và chất dinh dưỡng xung quanh môi trường chai nước.
Tiến sĩ Adam Roberts, giảng viên cao cấp về Hóa trị và Kháng thuốc kháng sinh tại Trường Y học Nhiệt đới Liverpool, cho biết vi khuẩn E.coli có thể ở bên trong chai nước và nó có khả năng gây bệnh trước khi chai nước bốc mùi hôi. Vi khuẩn E.coli có thể gây tiêu chảy và bệnh nặng hơn nếu bạn mắc phải nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh

linh

Đại diện công ty sản xuất chai nhựa . Theo ông , khuyến khích tái sử dụng ( có làm vệ sinh sạch sẽ ) tốt hơn hay là vứt ra môi trường thì tốt hơn ??? Còn theo tôi được biết thì những chai nhựa này , đặc biệt là chai nhựa PET , phải mất cả trăm ( nếu không nói cả ngàn ) năm mới phân huỷ hết . Cả thế giới đang khuyến cáo hạn chế sử dụng ( trong đó có biện pháp tái sử dụng nhiều lần )còn ông thì xúi làm ngược lại.
Hoàng Long

Hoàng Long

Vậy sao phần chú thích khuyến cáo: "Hãy bỏ chai nước nhựa ngay khi dùng xong"? Nếu được nên chỉnh lại nội dung cho phù hợp thay vì nhắc nhở độc giả đọc cả bài trước khi comment. Thân.
Thanh Nam

Thanh Nam

Bạn cứ tái sử dụng nếu bạn vệ sinh chai sạch sẽ.
Bài viết bảo tái sử dụng để đựng nước uống nếu kg vệ sinh chai.

Lần sau nhớ đọc cả bài trước khi comment nhé.
3 phản hồi
LeQuang

LeQuang

Sống rồi cũng có ngày chết !
Dùng chai nhựa uống nước nếu không bị bịnh, ra ngoài ăn thực phẩm hoá chất, hít không khi ô nhiểm , TNGT ... cũng phải bị chết thôi
Số chết là chết , lo quá rồi ngồi đó mà cứ sợ chết !
hùng

hùng

tôi còn nhớ là trước đây có một chương trình truyền hình nào đó hướng dẫn người dân dùng lại chai này đựng nước rồi phơi nắng trên nóc nhà 1-2 nắng để sau đó uống!
Minhnguyen@gmail.com

Minhnguyen@gmail.com

Ờ hay, cách nay mau gap Than Chet
Nông dân.nuoiga@gmx.com

Nông dân.nuoiga@gmx.com

Đó là cách xử lý nước tạm thời ở vùng ngập lụt hoặc mới trải qua ngập lụt không có nước sạch. Chứ không phải là áp dụng thường xuyên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm