Tắm đêm có lợi gì cho sức khỏe?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
09/05/2018 00:08 GMT+7

Tắm vào ban đêm hoặc buổi tối trước khi ngủ có vai trò rất quan trọng với sức khỏe làn da, đặc biệt là những tháng mùa xuân và mùa hè. Tắm đêm còn mang lại một lợi ích không ngờ nữa là giúp tăng cường sáng tạo.

“Nếu bạn ra ngoài cả ngày, người đầy mồ hôi hoặc sau khi tập thể dục thì chắc chắn nên tắm trước khi ngủ”, MSN dẫn lời bác sĩ da liễu Samer Jaber ở thành phố New York (Mỹ).
Vào mùa xuân, tắm đêm trước khi ngủ sẽ giúp loại bỏ các phấn hoa, yếu tố có thể gây dị ứng cho da. Vào mùa hè, tắm đêm sẽ giúp rửa sạch mồ hôi, bụi bẩn dính vào các lỗ chân lông, giúp da sạch trước khi lên giường ngủ.
Ngoài ra, một nghiên cứu trước đây của Đại học Harvard (Mỹ) còn cho thấy tắm đêm còn rất có lợi cho tâm lý, giúp giảm căng thẳng và ngủ ngon. Tắm còn giúp chúng ta có thể đưa ra các giải pháp sáng tạo cho vấn đề mình đang gặp, tiến sĩ tâm lý học Shelley Carson tại Đại học Harvard, cho biết.
Nếu bạn đang có một vấn đề muốn giải quyết và bạn đang cố tìm giải pháp nhưng không thể, khi đó hãy đi tắm và suy nghĩ về nó. Tắm sẽ cho phép quá trình nhận thức, thư giãn, hồi phục và nảy ra các ý tưởng cũng như giải pháp sáng tạo, bà Shelley Carson nói thêm.
Việc tắm còn cần thiết hơn nếu bạn đang cố tìm giải pháp cho vấn đề vào ban đêm. Vì đêm là khoảng thời gian mà chúng ta có thể gặp khó khăn với sự sáng tạo. Tắm vào ban đêm sẽ rất có ích cho những người đang cảm thấy khó tập trung. Tắm sẽ giúp giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol trong cơ thể, bà Shelley Carson nói.
Do đó, các chuyên gia khuyến cáo những người hay bị căng thẳng hãy tắm vào buổi sáng và buổi tối để có thể đạt được trạng thái tinh thần tốt nhất cũng như giúp dễ ngủ, theo MSN.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.